Thực đơn giảm cân
Các Website khác - 12/12/2007
Những món súp béo ngậy và bánh ngọt thường là "kẻ thù" của những vòng eo thon thả. Nhưng những công thức dưới đây sẽ giúp bạn có những món ăn ngon, giúp bạn giảm cân và chăc chắn giúp bạn thêm trẻ đẹp.

Súp sữa đậu nành, gà và rau

Công thức dành riêng cho 6 suất

Thông tin dinh dưỡng:

1 bát súp có: Lượng calo: 107 Kcal, đạm: 11g, tinh bột: 9g, chất béo: 3g, chất xơ: 2g

Nguyên liệu:

Nước xuýt gà: 400ml, rau củ tổng hợp đông lạnh (loại đã xắt hình hạt lựu): 450g, sữa đậu nành không đường: 500ml, cua thỏi (loại dùng để làm sushi): 6 cái cắt lát mỏng, thịt lườn gà: 100 g luộc chín cắt hình hạt lựu, đậu phụ tươi: 200g cắt khúc vuông nhỏ, 1 muỗng tinh bột ngô trộn với hai muỗng nước, muối và tiêu bột, mùi tây để trang trí

Thực hiện:

Cho rau củ đông lạnh vào nước xuýt gà luộc, nước sôi, hạ nhỏ lửa cho sữa đậu nành vào khuấy đều Tiếp tục cho cua, thịt gà, đậu phụ vào, khi nước sôi cho nước bột ngô vào và khuấy đều tay. Để sôi khoảng 2 phút, tắt bếp nêm gia vị vừa ăn. Cho xúp ngay ra từng bát, để nguội một chút mới cho ngò tây lên trang trí. Món này không nên ăn quá nguội.

Bánh kem xoài

Công thức dành cho 3 suất

Thông tin dinh dưỡng:

1 bát xúp có: lượng calo: 200Kcal, đạm: 7g, tinh bột: 39g, chất béo: 3g, chất xơ: 2g.

Nguyên liệu:

Sữa đậu nành không đường: 500ml, gelatine: 15g, hòa tan với 30ml nước nóng.

Mật ong: 2 muỗng, tinh dầu xoài: 1 giọt, phẩm màu (thực vật) vàng: 1 giọt, xoài: 1 quả to, chín bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện:

Cho sữa đậu nành và gelantine và mật ong vào nồi khuấy đều. Cho tinh dầu xoài + phẩm màu vào hỗn hợp trên. Chia thành các phần và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. Trước khi ăn để lát xoài lên trên.

Vĩnh Thương (Theo Eva )