Tóc rụng bao nhiêu là bình thường?
Các Website khác - 01/11/2007
Trước khi bạn đến gặp bác sĩ vì lo sợ mình bị thiếu hụt các vitamin chủ yếu, hãy hít thở sâu. Rụng tóc là điều hoàn toàn bình thường, nhất là trong những tháng mùa Thu. Nguyên nhân từ đâu, chúng ta cùng tìm hiểu.

 

Ai trong chúng ta cũng mất đi khoảng 40-120 sợi tóc mỗi ngày phụ thuộc vào số lượng tóc bạn có, tuổi tác và chu kỳ phát triển của tóc. Người tóc dày có khuynh hướng rụng nhiều tóc hơn những ai sở hữu mái tóc mỏng. Tóc cũng mỏng đi khi bạn già hơn, đặc biệt với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh. Thế nhưng không giống như đàn ông luống tuổi, sự mỏng đi của tóc có vẻ như chững lại sau một thời gian.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến rụng tóc:

Đặc điểm của các mùa trong năm

Bạn sẽ rụng nhiều tóc nhất vào mùa Thu, cụ thể là tháng 11 và 12 khi tóc đến giai đoạn phát triển theo chu kỳ.

Chế độ ăn

Tóc rụng có thể xảy ra vì chế độ ăn nghèo nàn, buộc tóc quá chặt, và cả do tuổi tác.

Theo Giáo sư George Cotsarelis - chuyên gia da liễu, giám đốc Viện nghiên cứu Tóc và Da đầu Pennsylvania cho rằng cơ thể thiếu sắt cũng có khả năng là một nguyên nhân.

Mang thai

Một số phụ nữ bị rụng tóc khi mang bầu hay giai đoạn sau sinh do sự thay đổi hormone. Một số khác lại rụng tóc khi tiếp tục dùng hoặc ngưng uống thuốc tránh thai.

Bệnh tật

Thi thoảng, hiện tượng tóc rụng xuất hiện như là một hậu quả của bệnh tật. Stress, giảm cân nhiều đột ngột, thiếu sắt và các vấn đề về tuyến giáp cũng là nguyên nhân gây rụng.

Nếu bạn thực sự lo lắng, hãy hỏi bác sĩ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên lokhi phần tóc rụng rộng hơn hoặc có thể nhìn thấy rõ da đầu qua những sợi tóc thưa thớt. Thế nhưng, không phải bất cứ hiện tượng rụng tóc nào cũng kéo dài.

Lưu ý: Nếu bạn là phụ nữ bạn sẽ không phải chịu đựng tình trạng hói như đàn ông. Tóc phụ nữ có xu hướng mỏng đồng đều.

Vĩnh Thương ( theo VTV )