![]() |
Chờ khám bệnh tại một cơ sở y tế tư nhân. Ảnh: M.L |
Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản cho phép các cơ sở y tế quận, huyện, phường, xã tận dụng diện tích mặt bằng dư ra để cho thuê, hoặc kết hợp với tư nhân đầu tư trang thiết bị y tế hoạt động khám chữa bệnh và chia lãi suất.
Theo văn bản này, với diện tích mặt bằng dư ra, đơn vị có thể phối hợp các y, bác sĩ, dược sĩ... (có đủ tiêu chuẩn quy định) để đăng ký các loại hình hành nghề. Đơn vị không có dư mặt bằng có thể kết hợp tư nhân đầu tư trang thiết bị hoạt động khám chữa bệnh.
Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Thế Dũng, cho biết: "Văn bản này nhằm triển khai nghị quyết của Chính phủ về thực hiện xã hội hóa các hoạt động y tế. Việc cho phép các cơ sở y tế quận, huyện, phường, xã thực xã hội hóa nhằm hai mục đích: Huy động về năng lực chuyên môn, khả năng tài chính dồi dào và nhàn rỗi trong nhân dân. Và tăng cường khả năng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân".
Võ An
▪ Thuốc xịt ngừa thai (10/07/2005)
▪ Cơn khóc co thắt ruột ở trẻ sơ sinh (09/07/2005)
▪ Ăn để tránh stress (09/07/2005)
▪ Kháng sinh có chữa được viêm xoang? (09/07/2005)
▪ Cây trúc đào (09/07/2005)
▪ Ho và khó thở (10/07/2005)
▪ Những yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng (10/07/2005)
▪ TP HCM chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm (09/07/2005)
▪ Chứng gầy bệnh lý (09/07/2005)
▪ Một số bệnh lý đặc thù của nam giới (09/07/2005)