345 người bị bắt trong đợt truy quét "nô lệ tình dục trẻ em"
Các Website khác - 26/06/2008

 

Giám đốc FBI Robert Mueller (giữa) tại cuộc họp báo sau đợt truy quét.

Bộ Tư pháp Mỹ cho hay, cuộc truy quét diễn ra ở 16 thành phố. Đây là một phần trong chiến dịch truy quét kéo dài 5 năm nhằm vào các mạng lưới tú bà trên khắp đất nước.

 

Hầu hết các em bị ép buộc làm gái mại dâm là những em bỏ nhà ra đi hoặc những em bị gia đình ghẻ lạnh. Theo các nhà chức trách, các em bị các mạng lưới tú bà dụ dỗ nhưng sau đó, các em thường bị đánh đập, để cho đói khát hoặc bị lạm dụng cho đến khi các em đồng ý làm việc trên các đường phố.

 

Theo các nhà chức trách, tổng cộng 345 người đã bị bắt, trong đó có 290 gái mại dâm đã trưởng thành, trong đợt truy quét vừa qua. Kể từ năm 2003, 308 tú bà và kẻ móc nối đã bị kết án ở các toà án bang và toà án liên bang, vì ép buộc các em nhỏ làm gái mại dâm. Ngoài ra, 433 nạn nhân nhỏ tuổi đã được cứu thoát.

 

Vấn đề gái mại dâm trẻ em trong những năm gần đây trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, bởi ngày càng nhiều mạng lưới tú bà quảng cáo các em nhỏ cho khách hàng qua mạng. FBI cũng đã điều tra ra nhiều mạng lưới ép buộc, dụ dỗ trẻ em làm gái mại dâm xuyên các bang trong nước Mỹ.

 

Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania gần đây ước tính gần 300.000 trẻ em ở Mỹ có nguy cơ bị lợi dụng, ép buộc làm gái mại dâm, và hầu hết các em là trẻ bỏ nhà ra đi hoặc không được gia đình quan tâm. Nhiều người cho rằng các em là nô lệ tình dục của thế kỷ 21.

 

Phan Anh
Theo AP