Chuyến nghỉ hè bí ẩn
Các Website khác - 24/08/2005

Tổng thống (TT) Mỹ Bush có thú vui nghỉ hè hằng năm tại trang trại riêng của gia đình ở Crawford, bang Texas. Nhưng bạn thân của TT Bush ở bên kia bờ Đại Tây Dương là Thủ tướng Anh Tony Blair vì không có trang trại riêng, nên thường có cách nghỉ hè đi đây đi đó ở nước ngoài.

Nhưng năm nay, ông Blair cùng vợ có những ngày nghỉ hè khá đặc biệt chưa từng có trong những năm làm thủ tướng. Đó là chọn một nơi tuyệt đối bí mật không cho dân chúng biết, đặc biệt giấu kín với giới báo chí. Chẳng thế mà phóng viên báo New York Times phải nhận xét một cách dí dỏm: “Trong dịp hè năm nay, người đọc không có truyện trinh thám để giải trí thì có thể đọc câu chuyện trên báo, tựa đề Điều bí ẩn về một vị thủ tướng mất tích.

Chẳng là cách đây khoảng 3 tuần, trước khi Thủ tướng Blair rời số 10 phố Downing (Phủ Thủ tướng) ở London đi nghỉ hè, Vụ trưởng Thông tin của ông đã gửi công văn cho tổng biên tập các báo Anh, yêu cầu không tiết lộ nơi nghỉ của ông Blair vì lý do bảo vệ an ninh sau vụ đánh bom khủng bố ở London hồi tháng 7. Một số báo tuân lệnh, nhưng có vài tờ báo muốn thử giá trị của lệnh trên. Khi đăng tấm ảnh ông Blair cùng phu nhân Cherie, báo The Sun chú thích ảnh chụp ở địa điểm X vùng vịnh Caribbea, châu Mỹ. Tờ Daily Mail dưới đầu đề câu khách “Ông Blair ở đâu?”, giới thiệu với độc giả 10 địa điểm “rất có thể”, trong đó có Afghanistan và Iraq!

Đọc những tin úp mở, bóng gió trên báo Anh, người đọc xứ sở sương mù đều gần như thống nhất dự đoán địa điểm nghỉ bí mật của Thủ tướng Blair chắc là ở đảo quốc Barbados, vùng biển Caribbea.

Góp phần làm cho chuyến nghỉ hè của ông Blair thêm bí hiểm, nhà hàng tượng sáp Madame Tussauds ở London đã trưng bày tượng sáp ông Blair không mặc com-lê thông thường mà mặc trang phục nghỉ hè: áo sơ mi lòe loẹt, đầu quấn khăn trắng, cổ đeo vòng hoa, giống hệt người Hawaii.

Vậy, thực sự ông Blair ở đâu? Chỉ có gia đình ông và đám cận vệ biết rõ.

T. Tùng