Ông Var Kim Hong, Bộ trưởng Cấp cao của Campuchia phụ trách Các vấn đề Biên giới, nói: “Chúng tôi đã nỗ lực để tìm ra một giải pháp được thoả hiệp vì lợi ích của hai nước. Nhưng chúng tôi không thuận với một số điểm cần phải được thảo luận và làm rõ”.
Theo ông Hong, hai bên không thể thoả thuận về tên của ngôi đền cổ, khi Campuchia gọi là Preah Vihear, còn Thái Lan gọi là Phra Viharn.
Đồng chủ tịch phía Thái Lan, ông Vasin Teeravechyan cho biết Thái Lan đã đề xuất dùng tên Preah Vihear/Phra Viharn.
Cuộc gặp cũng không thống nhất được tên gọi đội tuần tra chung quanh ngôi đền cổ, vì Thái Lan đề xuất gọi là “các đội giám sát quân sự”, trong khi Campuchia gợi ý là “nhóm phối hợp tạm thời”.
Theo ông Vasin, cuộc gặp tiếp theo của JBC sẽ được tổ chức vào tuần thứ hai của tháng Tư tại Campuchia.
Campuchia và Thái Lan đã tổ chức nhiều vòng thương thảo về vấn đề biên giới tranh chấp, nhưng đều không tìm được tiếng nói chung để phá vỡ bế tắc hiện nay.
Hai nước có đường biên giới dài 790km, nhưng chỉ có 73 đồn biên phòng.
▪ EU mạnh tay với lao động nhập cư bất hợp pháp (05/02/2009)
▪ Phương Tây đặc biệt lo ngại về vệ tinh tự tạo của Iran (05/02/2009)
▪ Nước Anh trong bão tuyết (05/02/2009)
▪ Bill Clinton bật cười khi vợ tuyên thệ lại (05/02/2009)
▪ Thủ tướng bế nữ phát ngôn viên (05/02/2009)
▪ Lập quỹ hỗ trợ ngân hàng các nước nghèo (05/02/2009)
▪ TP.HCM lọt vào hàng 10 đô thị năng động nhất (05/02/2009)
▪ Tử vong tại chỗ vì nổ điện thoại di động (05/02/2009)
▪ Obama giới hạn lương của lãnh đạo công ty nhận cứu trợ (05/02/2009)
▪ Chùm ảnh: Bên trong nhà máy hạt nhân Triều Tiên (05/02/2009)