HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 18/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Đổi tên thị trấn để được xem truyền hình miễn phí. Cư dân thị trấn Clark ở bang Texas (Mỹ) đã nhất trí đổi tên thị trấn của họ thành DISH - tên một kênh truyền hình vệ tinh - trong vòng 10 năm để được nhận đầu thu và dịch vụ truyền hình miễn phí. Việc này sẽ tiết kiệm cho mỗi hộ gia đình 50USD một tháng, nhưng quan trọng hơn, thị trấn hy vọng sẽ được nhiều người biết đến và sẽ thu hút người ta đến đây định cư, bởi hiện giờ thị trấn Clark - hay là DISH - chỉ có vỏn vẹn 125 dân.

(BBC) Italia tôn vinh Hiến pháp Châu Âu.
Mặc dù bản hiến pháp chung của Châu Âu đã bị cử tri một số nước thành viên bác bỏ, nhưng Italia vẫn quyết định phát hành 18 triệu đồng tiền kỷ niệm bằng kim loại, mệnh giá 2 euro, để kỷ niệm một năm các nhà lãnh đạo EU ký kết hiến pháp. Đồng tiền mang hình nữ thần Châu Âu cầm cây bút trên bản hiến pháp, bên cạnh là thần Zeus dưới dạng con bò tót. Một số đồng tiền mới đã được bán trên mạng gấp ba mệnh giá của nó, còn kho bạc Italia bán đồng tiền này được gói cẩn thận với giá 7 euro.

(AFP) 690 nghìn USD cho một tấm poster phim. Đó là giá được trả tại một cuộc đấu giá hôm 16.11 tại London cho tấm poster quảng cáo cho bộ phim câm "Metropolis" phát hành từ năm 1927. Một nhà sưu tập tư nhân Mỹ đã trả giá này, cao nhất từ trước đến giờ cho một poster phim. "Metropolis" là phim khoa học viễn tưởng và là bộ phim câm đắt giá nhất thời đó.

(BBC) Trung Quốc sử dụng quân bài tội phạm. Cảnh sát tỉnh Hà Nam vừa phát hành 500 nghìn bộ bài trên có in hình các tội phạm đang bị truy nã, giống như cách Mỹ đã làm ở Iraq. Trung Quốc quyết định sử dụng cách này sau khi thấy việc phân phát tờ rơi và poster không có hiệu quả, vì nhiều nơi không được phép dán tờ rơi và người dân hay quăng nó đi. Các quân bài sẽ được phân phát cho hành khách ở các nhà ga tàu hoả qua thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh. M.Y.U