Hố bom khổng lồ trong ‘vụ khủng bố 11/9’ tại Pakistan
Các Website khác - 22/09/2008

Chiếc xe tải chở hơn nửa tấn chất nổ đã biến khách sạn sang trọng ở Islamabad thành đống đổ nát tối 20/9. Đây được coi là “vụ 11/9” tại Pakistan và là hành động khủng bố có quy mô lớn nhất tại nước này trong 7 năm qua.
> Đánh bom đẫm máu ở Pakistan / Ảnh khách sạn chìm trong lửa

Chiếc xe tải trong vụ đánh bom chứa khoảng 600 kg thuốc nổ loại cực mạnh. Đầu tiên là một tiếng nổ nhỏ trong xe và ngay sau đó là tiếng nổ kinh hoàng vang lên, tạo ra hố bom có đường kính 30 mét và sâu 6 mét phía trước khách sạn Marriot Islamabad. Ảnh: Reuters.
Cửa chính của khách sạn Marriot Islamabad ngập trong đống đổ nát. Ảnh: AFP/Getty Images.
Quang cảnh phía trước khách sạn như vừa trải qua một cuộc chiến tranh khốc liệt. Khách sạn nằm giữa trung tâm Islamabad này tọa lạc gần các tòa nhà quan trọng nhất của Pakistan như trụ sở quốc hội, dinh thủ tướng, trụ sở tòa án tối cao và dinh tổng thống. Ảnh: APP.
Cảnh sát và các nhà điều tra đang tuy tìm các manh mối về thủ phạm đánh bom tại hiện trường. Đây là khách sạn sang trọng thường tập trung những vị khách nước ngoài và nhân vật quan trọng ở Pakistan. Ảnh: APP.
Bên trong khách sạn hầu như không còn thứ gì nguyên vẹn. Ảnh: AFP/Getty Images.
Hàng loạt chiếc xe đắt tiền đậu trước khách sạn chỉ còn là đống sắt vụ sau vụ đánh bom. Có 57 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong vụ tấn công này. Ảnh: APP.
Sảnh lớn trong khách sạn ngổn ngang đồ đạc bị phá hủy sau tiếng nổ. Ảnh: AFP.
Các nhân viên cứu hỏa Pakistan tại hiện trường đổ nát của khách sạn Marriot. Nhiệt độ quá cao tại đây sau vụ nổ đã gây khó khăn cho công tác cứu hộ và khách sạn 290 phòng này có thể bị sập bất cứ lúc nào. Ảnh: AFP.
Binh sĩ Pakistan được triển khai tới hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AFP.
Những nạn nhân đầu tiên của vụ đánh bom được đưa đi an táng. Ảnh: AFP.
Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lính cứu hỏa Pakistan vẫn phải phun nước để làm giảm nhiệt độ. Phải mất vài giờ họ mới tiếp cận được các tầng trên của khách sạn Marriot đã bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: APP.
Hình ảnh khách sạn Marriot chìm trong biển lửa và hố bom khổng lồ ít phút sau vụ nổ. Ảnh: CNN.

Đình Chính