'Sao' phim khiêu dâm Nhật bị AIDS
Các Website khác - 07/01/2009

Nữ diễn viên Ai Iijima qua đời do bị suy thận vì uống thuốc trị bệnh AIDS trong thời gian dài.
> Sao phim sex chết một tuần mới được phát hiện/ Vẻ đẹp nóng bỏng của Ai Iijima

Diễn viên Nhật Ai Iijima
Diễn viên Nhật Ai Iijima. Ảnh: Myrelaxplace.

Thi thể của Ai Iijima được tìm thấy tại nhà riêng ở Tokyo hôm 24/12 và cô đã chết trước đó một tuần. Cơ thể của cô đã bước đầu phân hủy nên không thể xác định sớm nguyên nhân cái chết. Một số bạn bè thân thiết cho biết, nữ diễn viên đã bị sốt cao vài ngày trước khi qua đời. Theo nhân viên y tế, Ai Iijima bị suy thận nặng do các liều thuốc trị AIDS cô dùng trong một thời gian dài. Nhiều khả năng suy thận là nguyên nhân gây nên cái chết.

Gia đình của Ai Iijima đã không tìm hiểu chi tiết về cái chết của cô mà đem an táng luôn hôm 26/12. Hành động của họ khiến công chúng rộ lên nhiều lời đồn đoán.

Ai Iijima đã hoạt động tích cực tuyên truyền sự nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ trước khi chết.
Ai Iijima đã hoạt động tích cực tuyên truyền sự nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ trước khi chết. Ảnh: Myrelaxplace.

Sau khi rút khỏi làng giải trí năm 2006, Ai Iijima rất tích cực tuyên truyền phòng chống căn bệnh thế kỷ qua blog của mình. Tuy nhiên, khi được báo chí hỏi về tình trạng sức khỏe của bản thân, cô đều lảng tránh trả lời.

Lần cuối cùng nữ diễn viên xuất hiện trước công chúng là trong một buổi lễ kêu gọi ngăn ngừa bệnh AIDS hôm 12/7. Cô phát bao cao su trên đường phố, khuyến khích các bạn trẻ bảo vệ sức khỏe của mình. Cô cũng nhắc nhở học sinh phải dùng các biện pháp tránh thai trong khi quan hệ tình dục, khuyến khích mọi người kiểm tra sức khỏe…

Thanh Hương (theo Channel NewsAsia)