Vừa thoát chết đã đi làm tình nguyện
Các Website khác - 04/06/2008
Hiện nay Lý Thanh Tống là tình nguyện viên trong đội cứu trợ ở thị trấn Luoshui (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc). (Ảnh: photobase.cn)

Lý Thanh Tống làm các việc như hướng dẫn lái xe chuyển đồ cứu trợ, cùng binh lính thu thập lúa mì và rau quả giúp nông dân. Hiện nay, anh là công nhân tạm thời tại một nhà máy hóa học.
 
Sự sống sót của Lý Thanh Tống được coi như một phép màu. Anh đã được đưa lên khỏi mặt đất sau khi bị chôn vùi trong đất đá hơn 104 giờ đồng hồ trong vụ động đất ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 12/5 vừa rồi.

Bạn bè và người thân của Tống nói rằng chính việc “chết hụt” của anh đã giúp anh trở thành người tốt hơn. Người anh họ của Tống cho biết: “Trước đây cậu ấy là người thuộc dạng “nổi loạn” có tính khí rất nóng nảy”.

Hôm xảy ra vụ thảm họa, Lý đang ngồi xem tivi một mình trong phòng khách ở tầng 2 của một trụ sở 5 tầng của nhà máy. Anh đã lao bổ xuống cầu thang khi nghe thấy những tiếng hô lớn “chạy đi, chạy đi” từ các phòng khác. Nhưng rồi Tống thấy một bức tường bị nứt sắp đổ sụp xuống cầu thang.

Anh quay trở lại nấp sau quầy bar và nghe thấy tiếng bức tường đổ, và 5 đồng nghiệp của anh bị vùi lấp. Vài giây sau đó, tầng 2 sụp đổ, Tống bị mắc kẹt ở quầy bar. Khoảng trống vừa đủ để anh có thể nằm xuống hoặc ngồi xổm. Và những viên gạch trở thành gối, còn sàn nhà là giường của anh. 90 phút sau đó, Tống phát hiện còn một người khác mắc kẹt cùng anh trong đống đổ nhát khi anh nghe thấy tiếng khóc của cô bạn đồng nghiệp.

Bốn ngày sau đó, hai người ra sức động viên lẫn nhau. Vào ngày 13/5, trời bắt đầu mưa và Tống nói đùa với cô đồng nghiệp: “Thật may là giờ chúng ta có nước để uống. Chị cũng có thể bơi nếu trời mưa lâu hơn”.

Trong khi đó, bố mẹ và người thân của Tống đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để tìm cậu con trai duy nhất.

Và rồi Tống đã được nhân viên cứu nạn phát hiện và sau 12 tiếng đồng hồ, anh được giải thoát khỏi đống đổ nát. Ngay khi được cứu, câu đầu tiên mà Tống nói là: "Vẫn còn một phụ nữ nữa. Hãy cứu cô ấy." Cô bạn đồng nghiệp của Tống được giải cứu sau 20 tiếng.

Xuân Vũ
Theo CRI