15.000 nhân viên an ninh bảo vệ SEA Games 23
Các Website khác - 05/10/2005
15.000 nhân viên an ninh bảo vệ SEA Games 23

Chủ tịch UB Thể thao kiêm Trưởng BTC SEA Games 23 W. Ramirez vừa cho biết như vậy - trong Hội nghị trưởng đoàn 11 nước tham dự vào đầu tuần này tại Manila (Philippines). Tất cả bảo đảm cho SEA Games 23 sẽ tiến hành bình thường như dự định.

Những thông báo này nhằm trấn an phần nào mối lo ngại của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á rằng những biến cố chính trị nội bộ hiện hành gần đây ở Philippines có thể gây tác động tiêu cực đến Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam AÁ vào cuối tháng 11 tới. Trái ngược lại, ông Ramirez đoan chắc mọi công tác chuẩn bị đều diễn ra đúng tiến độ. Đặc biệt, ông nhấn mạnh vấn đề an ninh được đặt lên hàng đầu, bằng nhiều biện pháp bảo vệ an toàn cho đại hội. Khoảng 15.000 cảnh sát, nhân viên an ninh (không kể quân đội) được huy động để sẵn sàng ứng phó với các sự cố bất thường: Khủng bố và tội ác. Ông Chủ tịch nói: "Chúng tôi biết nhiều nước đã lo lắng về tình hình chính trị và an ninh ở đây, nhưng chúng tôi có thể bảo đảm rằng, mọi sự đều tiến triển nhanh chóng đúng như kế hoạch - nếu không nói là tốt hơn dự kiến". Ngoài ra, ông cũng hứa sẽ quan tâm giải quyết hiệu quả hơn nữa phương tiện di chuyển cho các đoàn - trong tình hình thủ đô Manila thường xuyên bị nạn kẹt xe - mà các địa điểm thi đấu lại bị phân tán ra nhiều nơi cách quá xa nhau.

Trong lúc đó, tại Malaysia vừa bắt đầu cuộc vận động ký tên ủng hộ đoàn VĐV chủ nhà dự SEA Games 23, với trên 700.000 người đã tham gia nhằm mục tiêu đến tháng 11 đạt 2 triệu chữ ký. Văn Huy