48 giờ chờ Quốc Vượng
Các Website khác - 18/11/2005
GÓC NHÌN
48 giờ chờ Quốc Vượng

Nguyễn Nguyên
Tối qua, toàn bộ đội U.23 VN đã có mặt tại Bacolod, sau hành trình dài với ba chuyến bay Hà Nội - TPHCM - Manila - Bacolod và nhiều giờ quá cảnh. Sự mệt mỏi đọng lại bên nỗi lo, dù trước lúc lên đường ai cũng thể hiện quyết tâm cao. Cũng hôm qua, trong suốt hành trình dài, Quốc Vượng đã được nhiều người hỏi han ân cần nhất về tình trạng chấn thương và chỉ nghe được câu trả lời quen thuộc: "Em đỡ nhiều rồi. Hy vọng sẽ được ra sân".

Ông Riedl có vẻ sốt ruột trước những lời hỏi han ấy, bởi hơn ai hết ông cảm nhận được từng câu hỏi và từng câu trả lời lẫn ánh mắt cầu khẩn của Quốc Vượng. 48 giờ nữa Việt Nam sẽ gặp Singapore trong lượt trận khai mạc, nhưng cái chân của Vượng bây giờ vẫn còn là ẩn số. Tiêm thuốc và cố thì sẽ được, nhưng còn cả tương lai của Vượng, hơn nữa cũng không ai muốn vì một nhu cầu bức bách nhất thời mà làm hỏng cả cuộc đời của một cầu thủ, như Đặng Thanh Phương từng chịu đau tung hoành ở SEA Games 22 để rồi bây giờ thì tuyên bố giải nghệ với cái gối đã thành tật.

48 giờ, nhưng sao ai cũng có cảm giác sẽ trôi qua rất nhanh.

48 giờ, hy vọng cái chân Quốc Vượng sẽ tiến triển tích cực để việc ra sân nếu có cũng là tích cực.

Trước ngày lên đường, ông Riedl vẫn nhấn mạnh mục tiêu, nhưng trong ông lại lộ ra vẻ băn khoăn: "Tôi rất cần Quốc Vượng".
Cần! Rất cần!

Không khó hiểu vì Vượng là cầu thủ chơi trọn toàn bộ thời gian ở LG Cup lẫn Agribank Cup và trong đầu ông Riedl gần như không có phương án thay thế người thủ lĩnh mới, mà đã có lần ông trân trọng trao cho chiếc băng đội trưởng.

48 giờ chờ Quốc Vượng cũng là 48 giờ ông Riedl sốt ruột hơn bao giờ hết.

Cầu cho Quốc Vượng bình an cho SEA Games này và cho cả tương lai đời cầu thủ.