AFC đánh giá sân Mỹ Đình tốt nhất Đông Nam Á
Các Website khác - 04/05/2006
AFC đánh giá sân Mỹ Đình tốt nhất Đông Nam Á

Đoàn kiểm tra công tác
chuẩn bị VCK Asian Cup 2007.
Sân Mỹ Đình của các bạn là một trong những sân bóng đá đẹp nhất Đông Nam Á, thậm chí nhất Châu Á lúc này" - sau 2 ngày thị sát các SVĐ và cơ sở vật chất của VN, ông Tahirr - Phó đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2007 của AFC - đã hài lòng nói với Bộ trưởng - Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái trong cuộc gặp gỡ chiều qua (3.5).

Đánh giá này mở ra rất nhiều hy vọng cho VN trong cuộc chạy đua đăng cai tổ chức trận chung kết (4 nước đồng tổ chức VN, Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều muốn giành vinh dự này). Những lý do để Mỹ Đình trở thành một ứng cử viên nặng ký, ngoài việc nhận được cảm tình của phái đoàn AFC là sân đẹp nhất, nó còn là sân "thích hợp" nhất để tổ chức trận chung kết. Theo một nguồn tin từ nội bộ phái đoàn AFC, thì 4 tiêu chuẩn mà AFC sẽ xét để được đăng cai trận chung kết là : Sân đẹp, nhiệt tình của người hâm mộ, an ninh và cảm tình của BTC, mà 3 yếu tố đầu, VN đã được xếp vào top thứ nhất.

Sự cam kết ở cấp cao của VN cho việc đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2007 cũng được đoàn AFC đánh giá cao. Ông Tahir nói: "Chúng tôi đã cực kỳ ấn tượng khi đặt chân đến VN cách đây 2 ngày, đặc biệt là những nỗ lực để cho việc đăng cai VCK. Khi chúng tôi nghe Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái nói rằng, một khi VCK Asian Cup 2007 được tổ chức ở VN thì đó không phải chỉ là giải đấu do VFF tổ chức nữa, mà do Chính phủ tổ chức. Điều đó có nghĩa là tất cả các ngành liên quan đều sẽ đảm bảo thành công cho sự kiện này". Q.M