Bên lề SEA Games 23 ngày 1.12
Các Website khác - 02/12/2005
BÊN LỀ SEA GAMES 23

Võ sĩ Kiên Cường đã được phẫu thuật. 19 giờ tối 30.11, võ sĩ Nguyễn Kiên Cường đã từ Philippines về đến Nội Bài. 24 giờ cùng ngày, ca phẫu thuật cho Kiên Cường mới được các bác sĩ Viện Răng-Hàm-Mặt (Hà Nội) thực hiện xong. Cú đấm của võ sĩ Thái Lan khiến xương quai hàm Cường bị vỡ rất nặng: Gãy xương hàm dưới, trượt khớp hàm, các bác sĩ phải mổ phẫu thuật, nắn, chỉnh lại. Cho đến chiều qua, Kiên Cường đã ăn được thức ăn lỏng. Hiện nay, Kiên Cường hiện được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt nhất: Phòng VIP, có tivi, máy lạnh..., tất cả các khoản viện phí sẽ được Bảo Việt chi trả đầy đủ. T.M

Tổng Thư ký Hiệp hội Taekwondo Thái Lan - kiêm Phó Chủ tịch LĐ Taekwondo Châu Á - cho biết, ông đã thông báo cho Chủ tịch LĐ những trường hợp trọng tài thiên vị trong môn này vừa qua. Ông yêu cầu chủ tịch có ý kiến rõ ràng, nếu không Thái Lan và một số nước khác sẽ xem xét chuyện rút ra khỏi LĐ.

Đoàn VĐV đầu tiên về nước. Ngay sau khi hoàn tất lịch thi đấu tại SEA Games 23, đoàn wushu VN đã trở về Hà Nội chiều 1.12 để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới.

VĐV karatedo VN không bị ngộ độc thức ăn là xác nhận của các võ sĩ này, sau khi GĐ khách sạn 5 sao Crown Rerency phản đối việc có thông tin món ăn ở đây đã gây nên chuyện đó. Phía VN trả lời đó chỉ là do VĐV bị "bội thực" vì ăn hơi... nhiều.

Một trường hợp tương tự Nguyễn Đình Cương là VĐV Buenavista của Philippines cũng bị tước HCV nội dung chạy 5.000m nam do gần về đích đã "chơi xấu" đối thủ chạy kèm mình. P.Q