Cái chỏ của Carlos
Các Website khác - 01/06/2006
GÓC NHÌN
Cái chỏ của Carlos


Nguyễn Nguyên

Ban tổ chức V-League vừa ra hình thức kỷ luật cho "cái chỏ sau phút 90" của Carlos (trận P.Bình Định - GĐT.LA).

Cái chỏ ấy rất "chuyên nghiệp" khi tránh được thẻ đỏ và tránh được rừng ống kính nhưng nó không qua được mặt các giám sát và... khán giả sân Quy Nhơn.

Một bản báo cáo rất cặn kẽ và rất đầy đủ về "cái chỏ chuyên nghiệp" ấy giúp ban tổ chức "phản ứng nhanh" bằng một văn bản kỷ luật treo giò 3 trận cộng với 4 triệu đồng tiền phạt.

"Hưởng ứng" với ban tổ chức giải, GĐT.LA cũng ra quyết định trừ lương Carlos đồng thời bắt cầu thủ này phải đóng tiền phạt chứ không phải đội bóng gánh.

Hành động phản ứng nhanh về cái chỏ ấy làm thỏa mãn khán giả Quy Nhơn và cũng nói lên tính chuyên nghiệp của các vị giám sát quét nhanh và báo cáo nhanh những gì mà ống kính không kịp quét.

Còn cái gì sau cái chỏ ấy?

Những cái diễn ra trong 90 phút và những gì diễn ra bên trong và bên ngoài sân bóng khiến đội khách phải thoát hiểm bằng cổng phụ và bị đe dọa?

Hy vọng tất cả đều chuyên nghiệp như báo cáo để ban tổ chức không đổ tội rằng chỉ xử cái chỏ vì cái chỏ nằm trong vùng phủ sóng còn chuyện cái sân thì... ngoài vùng phủ sóng.

Giữa chuyện trong vùng và ngoài vùng có khi lại không phải là chuyện của kỹ thuật mà là chuyện của những ông giám sát được biết điều và không biết điều.

Đâu phải tự nhiên mà không biết, không nghe không thấy.