Cặp bài trùng hoàn hảo của Milan
Các Website khác - 30/09/2008

29/9 là ngày quan trọng của AC Milan, vì gắn liền với 2 trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử đội bóng giàu thành tích này.

29/9/1976, Andriy Shevchenko chào đời tại làng Dvirkivschyna (cách Chernobyl 130km).

Khi còn nhỏ, Shevchenko may mắn tránh được thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986. Quả bóng vàng châu Âu 2004 nhớ lại: “Hơn 20 năm trước, tôi còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi chỉ biết vừa có một sự cố khủng khiếp xảy ra”. Vì vụ Chernobyl, gia đình Shevchenko phải chuyển tới sống tại một địa phương ở ven biển. Cuộc sống khó khăn giúp Shevchenko nhận ra nhiều giá trị quan trọng trong cuộc sống.

Anh quan niệm: “Hạnh phúc không hẳn là của cải vật chất. Người thân và gia đình là quan trọng nhất.Tôi có thể chơi không tồi ở các môn quyền Anh hay bóng rổ, nhưng tôi khá nhất ở môn bóng đá. Đá bóng là cách giúp tôi kiếm được nhiều tiền nhất về cho gia đình của mình. Khi đã có gia đình riêng, đối với tôi không có gì thú vị bằng vui đùa với con.

Tôi luôn tìm thấy những giây phút thư giãn thoải mái bên gia đình và bạn bè. Bố mẹ đã giáo dục tôi những giá trị về gia đình, về sự cần thiết của tinh thần lao động chuyên cần, quan tâm và giúp đỡ mọi người. Vì gia đình, tôi sẵn sàng làm tất cả”.

Vì đề cao giá trị gia đình, vì chiều vợ và muốn các con có cuộc sống lý tưởng nhất, Shevchenko đã chuyển đến Chelsea, quyết định làm người cha tinh thần Berlusconi phật lòng.

29/9/1936, Silvio Berlusconi chào đời trong một gia đình khá giả tại Milan. Vì vậy, từ nhỏ cậu bé Silvio đã được ăn học đàng hoàng, tốt nghiệp đại học và có bằng cấp ở nhiều ngành khác nhau (luật, quảng cáo…).

Vào cuối thập kỷ 60, Berlusconi bắt đầu tạo dựng đế chế của mình gồm ngân hàng, truyền thông, bất động sản, thể thao và cả chính trị (3 lần được chọn làm Thủ tướng Ý). Nhờ vào quyền uy trên nhiều lĩnh vực, doanh nhân với gia sản 11 tỷ USD này (giàu thứ 3 tại Ý) đủ sức “hô mưa gọi gió” tại quốc gia hình chiếc ủng.

Beluss

Bỏ qua một bên sự thật là Berlusconi dùng AC Milan phục vụ cho mục tiêu chính trị, không thể phủ nhận chính Berlusconi có công lớn nhất trong thời k