Chưa có C.Ronaldo, Real chi 40 triệu Euro để có David Villa?
Các Website khác - 29/07/2008

 

 
Villa sẽ đến Real với bản hợp đồng 40 triệu euro?

Đây là một động thái của Chủ tịch Calderon nhằm giành lại niềm tin của CĐV sau quá nhiều thời gian chú tâm vào một mục tiêu “xa vời” là Ronaldo.

 

Dù đã liên tục nới rộng thời hạn săn đón Ronaldo (từ ngày 7-7 đến 17-7 và thời hạn mới nhất là đến tháng 8), Chủ tịch Ramon Calderon và HLV trưởng Bernd Schuster hiểu rằng, vẫn còn những người khác đáng để cho Real cân nhắc…

 

Mua David Villa 40 triệu euro?

 

Real đang cân nhắc một “thương vụ” khác: đưa “Vua phá lưới” Euro 2008 về Bernabeu với mức giá khoảng 40 triệu euro.

 

Đây là một động thái của Chủ tịch Calderon nhằm giành lại niềm tin của CĐV sau quá nhiều thời gian chú tâm vào một mục tiêu “xa vời” là Ronaldo.

 

Tất nhiên, Valencia không dễ dàng “nhả” các ngôi sao của mình, đặc biệt là Villa và David Silva – những người hùng của đất nước Tây Ban Nha với ngôi vô địch Euro 2008.

 

Nhưng hình như những rắc rối trong nội bộ Valencia đã khiến Real có cơ hội mới nhất. Sau khi tiếp quản vị trí Chủ tịch của Juan Soler, ông Juan Villalonga từng hứa sẽ giữ các ngôi sao ở lại Mestalla.

 

Tuy nhiên, tình trạng nợ tồn đọng của Valencia đã gây khó khăn cho kế hoạch của Juan Villalonga. Hàng loạt hành động của Villalonga nhằm tháo gỡ vấn đề, như yêu cầu Soler cấp thêm vốn, yêu cầu Soler sang nhượng cổ phần đều không được vị cựu chủ tịch đồng ý…

 

Kết quả, Villalonga phải ra đi, nhường chỗ cho Vicente Soriano lên làm tân chủ tịch. Ngay lập tức, vị tân chủ tịch này đã gây phiền lòng cho nhiều CĐV Valencia khi nói kế hoạch bán một trong các ngôi sao của sân Mestalla từng được Soler đề cập đến trước đây có thể được thông qua.

 

Phát biểu trước báo giới, ông Vicente Soriano nói thẳng: “Chúng tôi không thể bảo đảm với mọi người là sẽ không bán một trong các ngôi sao của Valencia”.

 

Tuyên bố ấy khác nào là phát pháo hiệu cho Real dạm mua Villa? 40 triệu euro, liệu Real có “ra tay” với “thương vụ” này. Khả năng là rất lớn, khi HLV Schuster đã yêu cầu ban lãnh đạo rằng ông muốn có một vài gương mặt mới trước mùa giải 2008-2009.

 

Schuster không chỉ muốn có một gương mặt đình đám, mà muốn có nhiều hợp đồng đẳng cấp thế giới. Vậy nên, Ronaldo có thể không đến, nhưng Real không thể ngồi im trước những “thương vụ” hấp dẫn.

 

Hợp đồng 13 triệu euro với Van der Vaart?

 

Theo tờ Bild của Đức, tiền vệ kiến thiết lối chơi người Hà Lan Rafael Van der Vaart của Hamburg SV cũng là một gương mặt mà Real tỏ ra hứng thú.

 

Cầu thủ này đã chơi khá hay ở Euro 2008 và nhờ vậy, “mảnh đất” Hamburg đã trở nên quá chật chội cho tài năng của anh. Hiện tại, Van der Vaart cũng là đối tượng mà Juventus của Serie A quan tâm.

 

Tờ Bild nói Van der Vaart sẽ chuyển đến đội bóng Hoàng gia TBN với mức giá 13 triệu euro và hợp đồng này có thể được ký kết trong tương lai gần.

 

Tuy nhiên, Hamburg hẳn không chấp nhận chuyện này và họ rất muốn tiền vệ người Hà Lan gia hạn hợp đồng đến năm 2010. Dù sao thì “thương vụ” với Van der Vaart hẳn sẽ “rẻ hơn và có khả năng xảy ra hơn” so với nỗ lực Real đeo đuổi Ronaldo hay Cesc Fabregas.

 

 

Theo SGGP