Cơ hội sửa sai của Chelsea
Các Website khác - 06/01/2006

Mùa trước, đội bóng của J. Mourinho bị loại khỏi Cúp FA và đêm 7-1, khi Cúp FA khởi tranh với sự góp mặt của các đội ở giải ngoại hạng, các CĐV ở Anh hy vọng lịch sử sẽ lặp lại để HLV người Bồ Đào Nha bớt ngạo mạn.

Nhưng lịch sử dường như sẽ không chiều lòng người. Trong 17 trận chung kết gần nhất của giải đấu lâu đời này, chỉ có 2 lần nó vuột khỏi tay bộ tứ M.U, Arsenal, Chelsea hoặc Liverpool. Trong 10 mùa gần nhất, Arsenal 4 lần đoạt cúp, M.U 3 lần, Chelsea 2 và Liverpool 1. Vì thế, nhận định “đội may mắn nhất sẽ đoạt Cúp FA” không còn đúng đắn. Với việc Chelsea chạm 1 tay và vài ngón vào chiếc cúp vô địch giải ngoại hạng Anh, đội bóng của tỉ phú Nga R. Abramovich cũng nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên số 1 của Cúp FA năm nay. Năm ngoái, thầy trò ông Mourinho bị Newcastle loại ở vòng 5 khá xui xẻo: Chơi phần lớn hiệp 2 tại sân St James Park chỉ với 10 người sau khi đã thay 3 dự bị và W. Bridge bị chấn thương.

Đó là lý do giới hâm mộ Anh tin rằng Chelsea sẽ dễ dàng đánh bại đội giải hạng 3 Huddersfield, dù Mourinho cho nhiều trụ cột dưỡng sức. Nhà cái Ladbrokes đặt tỉ lệ thắng của Chelsea ở trận này là đặt 14, ăn chỉ có 1; kèo chấp có cách biệt lớn nhất: 2,5-3 trái!; còn tỉ lệ vô địch giải này là đặt 2 ăn 7. Hãng William Hill đưa ra tỉ lệ 1 ăn 14 cho “cửa” cả 20 đội ở giải ngoại hạng đều vượt qua vòng 3.

T.Đ