‘Đã đến lúc thay máu đội U23 Việt Nam’
Các Website khác - 15/12/2007

Lấy lý do thể lực suy yếu bào chữa cho trận thua mất mặt 0-5 trước Singapore chiều nay, nhưng HLV Mai Đức Chung cũng thừa hiểu từng đó là không đủ để khoả lấp đi nỗi ê chề của SEA Games 24.

Trong trận đấu chiều qua, trên khán đài sân Kỷ niệm 80 năm sinh nhật nhà vua Thái Lan, vẫn có những tiếng hò reo ủng hộ đội U23 Việt Nam. Nhưng tất cả đều xuất phát từ đám đông CĐV nước chủ nhà đến sân sớm để chờ xem trận chung kết giữa đội tuyển nước họ và Myanmar diễn ra sau đó.

Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn an ủi tiền đạo Công Vinh. Ảnh: Trường Huy.

Theo ghi nhận của phóng viên VnExpress, hầu như không có một bóng dáng CĐV người Việt Nam nào đến xem trận tranh HC đồng chiều hôm qua. Thấp thoáng đâu đó chỉ có mấy tuyển thủ nữ ngồi lặng trên khán đài nhìn các đồng nghiệp nam vật vờ thi đấu.

Có thể nói, thất bại trước Singapore chiều qua cho thấy U23 Việt Nam không chỉ thua trên phương diện thành tích tại kỳ Đại hội lần này. Có những cái mất còn lớn hơn thế. Trong đó, có sự tự hào, niềm tin và tình yêu mà từ lâu nay người hâm mộ đặt nhiều vào họ.

Chính vì vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận, HLV Mai Đức Chung đã có lời xin lỗi chính thức. “Thay mặt toàn đội, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ cả nước vì đã không hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 24”, ông buồn bã nói. “Mong người hâm mộ thông hiểu, vì chúng tôi đã cố gắng hết mình nhưng quả thật lực bất tòng tâm”.

“Trong trận đấu chiều qua, khoảng 30 phút đầu tiên, các tuyển thủ đã thi đấu tích cực. Nhưng, sức lực có hạn đã ảnh hưởng đến tinh thần, rồi qua đó ngăn trở chúng tôi làm điều gì đó tốt hơn”, ông phân tích về thất bại bẽ bàng. “Trong những bàn thua của đội hôm nay, phần nhiều đến từ những lỗi cá nhân. Tuy nhiên, xét cho cùng, cái thua của U23 vừa rồi là cái thua toàn diện. Chúng ta kém đối thủ không chỉ về sức lực tinh thần mà còn cả kỹ và chiến thuật nữa”.

Khi được hỏi về tương lai của đội U23, HLV Mai Đức Chung từ chối đưa ra kế hoạch cụ thể nhưng khẳng định: “Chúng ta phải thừa nhận thất bại này để từ đó có những sự chuẩn bị chu đáo hơn. Đã đến lúc phải cải tổ đội bóng này, về cả con người, tổ chức cũng như sự chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng – mà mục tiêu chính vẫn là sân chơi Đông Nam Á”.

Theo kế hoạch, ngay trong sáng nay đội U23 sẽ rời Thái Lan về nước.

Theo Vnexpress