Đội Tuyển Bóng đá nữ Việt Nam: Tự tin bảo vệ ngôi hậu
Các Website khác - 15/11/2005
Đội Tuyển Bóng đá nữ Việt Nam:
Tự tin bảo vệ ngôi hậu

HLV trưởng ĐT Bóng đá nữ Mai Đức Chung than: Chưa bước vào SEA Games mà đã "sụt" mất... 3 cân! Nhưng ông Chung cũng mở ngoặc: So với hồi SEA Games 22, lần này tự tin, thanh thản hơn nhiều, mặc dù chỉ tiêu thành tích vẫn thế. Có lẽ bởi cảm giác vào trận đánh lớn đã quen thuộc rồi.

Sự tự tin của vị HLV trưởng dường như đã truyền sang cho các cầu thủ, cho dù chỉ còn 5/11 gương mặt trong đội hình chính là những tuyển thủ còn sót lại từ SEA Games 22. "Tinh thần của toàn đội rất tốt và sẵn sàng cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games" - tiền vệ Đoàn Kim Chi cho biết. Tuy vậy, vẫn còn những mối lo nhất định. Sau Giải Than VN mở rộng, ông Mai Đức Chung có 4 mối lo, nhưng bài toán thể lực, sự kết dính giữa các tuyến đã phần nào giải quyết được sau chuyến tập huấn Đài Loan, còn vấn đề lớn nhất là khâu dứt điểm của hàng tiền đạo thì vẫn còn.

Ở Giải Than VN mở rộng, 3/4 bàn thắng do tiền vệ Văn Thị Thanh ghi; trong 3 trận đấu ở Đài Loan, ĐTVN cũng chỉ có 3 bàn thắng. Trải qua nhiều thử nghiệm, cặp tiền đạo chính được xác định là Lê Thị Oanh - Đỗ Hồng Tiến, tuy được HLV trưởng Mai Đức Chung nhận xét là "có tiến bộ", nhưng rõ ràng, gánh nặng ghi bàn vẫn đặt nhiều lên đôi chân các tiền vệ có xu hướng tấn công như Kim Chi hay Văn Thị Thanh.

"Thể thức thi đấu vòng tròn, không có bán kết cũng bất lợi cho tuyển nữ VN. Nhưng, khó người khó ta. Hai đối thủ chính của VN là Myanmar, Thái Lan cũng khó khăn tương tự. Chỉ cần vượt qua hai đối thủ này, cơ hội vào chung kết của ĐTVN là 99,9%" - ông Chung khẳng định. "Tôi cho rằng, việc bảo vệ chức vô địch của ĐTVN lần này sẽ khó khăn hơn rất nhiều, vì Thái Lan, Myanmar đều đã "có sừng, có mỏ", tiến bộ hơn rất nhiều trong 2 năm qua. Nhưng ban huấn luyện cũng đã tính toán kỹ đấu pháp của từng trận với từng đối thủ cụ thể. ĐTVN quyết tâm lấy HCV SEA Games 23" - ông Chung kết luận.

Chiều qua, ĐTVN đá trận giao hữu cuối cùng trên sân Mỹ Đình với Hà Tây vào lúc 18h30 để làm quen với giờ thi đấu ở Philippines. Thu Ngọc