HLV Aragones: "Có quá nhiều cầu thủ nước ngoài tại Liga"
Các Website khác - 10/08/2005

HLV Aragones đang chỉ trích các CLB TBN.
TTO - HLV trưởng đội tuyển TBN, Luis Aragones, đã lên tiếng phàn nàn về tình trạng có quá nhiều cầu thủ nước ngoài tại các CLB TBN và điều đó khiến cho các cầu thủ TBN, đặc biệt là các cầu thủ trẻ không có cơ hội phát triển.

Phát biểu trước báo giới, HLV Luis Aragones cho biết: "Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng, bởi hiện nay các CLB tại TBN chỉ chú trọng đến việc mua cầu thủ nước ngoài mà không quan tâm gì đến sự phát triển của các cầu thủ trong nước".

"Tại những CLB lớn như: Barcelona, Real Madrid, Valencia... những CLB có khả năng cạnh tranh chức vô địch La Liga hoặc Champions League, chỉ có 2, 3 hoặc tối đa là 4 cầu thủ có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia, và đó là điều rất đáng buồn", HLV Aragones cho biết thêm.

Sở dĩ HLV Aragones lên tiếng than phiền về tình trạng các cầu thủ nước ngoài đang tràn lan tại các CLB TBN là do điều đó sẽ khiến cho các cầu thủ trẻ, thậm chí là những cầu thủ đã thành danh mang quốc tịch TBN không có cơ hội để phát triển. Và điều đó cũng sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến thành tích chung của đội tuyển TBN trên đấu trường quốc tế.

Hiện tại, HLV Aragones đang lên danh sách các cầu thủ TBN nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Uruguay vào ngày 17-8 tới. Sau trận giao hữu với đội tuyển Uruguay, đội tuyển TBN sẽ có một trận giao hữu nữa với đội tuyển Canada trước khi bước vào trận đấu vô cùng quan trọng gặp đội tuyển Serbia & Montenegro (7-9) trong khuôn khổ bảng 7 tại vòng loại World Cup 2006 khu vực châu Âu.

Đội tuyển TBN hiện đang đứng đầu bảng 7 với 13 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ 2, Serbia & Montenegro 1 điểm. Tuy nhiên, hiện đội tuyển TBN lại đang thi đấu nhiều hơn đối thủ Serbia & Montenegro 1 trận (ĐT TBN đã đấu 7 trận, còn Serbia & Montenegro mới đấu 6 trận). Vì thế, trận gặp đối thủ này vào ngày 7-9 tới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội giành chiếc vé trực tiếp tham dự VCK World Cup 2006 của đội TBN.

TIÊU PHONG