Kết thúc giải quần vợt VĐQG 2005: Việt Hà sẽ tham dự SEA Games 23?
Các Website khác - 17/10/2005

Ngô Việt Hà sẽ khoác áo tuyển VN ở SEA Games 23?Ảnh: Quang Thắng

TT - Sau năm ngày tranh tài, giải đã kết thúc với ấn tượng thuộc về các cây vợt vừa trở về từ nước ngoài. Đầu tiên là sự thành công của cây vợt nữ 16 tuổi Ngô Việt Hà (Hà Nội).

Sau bốn năm tập quần vợt tại Nga và Tây Ban Nha, ngay lần đầu tiên dự giải VĐQG, Hà đã đoạt ngôi vô địch đôi nữ cùng đồng đội Thùy Dung và tiến thẳng vào trận chung kết đơn nữ với cây vợt nữ số 1 VN Huỳnh Mai Huỳnh.

Ngay lần đầu tiên giáp mặt trên sân đấu, Việt Hà với sức trẻ và lối đánh kỹ thuật, hiện đại đã khiến Mai Huỳnh suýt trở thành cựu vô địch.

Ván đầu, Huỳnh thắng Hà với tỉ số 6/3. Ván hai, Hà cân bằng 1-1 với tỉ số 7-6. Nhờ lợi thế kinh nghiệm, Huỳnh đã vất vả thắng được Hà ở ván thứ ba với tỉ số 7-5 để bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Với thành tích này, trưởng bộ môn quần vợt Ủy ban TDTT Đoàn Quốc Cường đã quyết định trình lãnh đạo Ủy ban TDTT đưa Ngô Việt Hà vào danh sách đội tuyển tham dự SEA Games 23. Hôm nay 17-10, Hà sẽ tiếp tục lên đường sang TBN tập huấn (dưới sự hướng dẫn của ba HLV chuyên biệt về kỹ thuật, phát bóng và thể lực) và sẽ về nước sát ngày dự SEA Games.

Ở giải đơn nam, tay vợt số 1 VN và cũng là ĐKVĐ Đỗ Minh Quân, người vừa đi tập huấn ba tháng tại Mỹ về, đã trở thành cựu vô địch sau khi bị Lê Minh - tay vợt Việt kiều Mỹ thi đấu cho Cà Mau - đánh bại với tỉ số 2-0 (6-4, 6-4) trong trận chung kết đơn nam.

Cây vợt 29 tuổi này hiện là giảng viên quần vợt tại một trung tâm quần vợt ở Tokyo. Anh từng đoạt chức vô địch các giải Tokyo Men's Future 2002. Lê Minh hiện xếp hạng 700 ATP (đơn) và hạng 300 ATP (đôi nam).

Ở các nội dung còn lại: cặp Quang Huy - Đức Dương đã giành ngôi vô địch đôi nam và cặp Thảo Nguyên - Chí Khương giành ngôi vô địch đôi nam, nữ.

TRƯỜNG VŨ