Khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Hồng Thanh
Các Website khác - 17/01/2006
Phi Hùng (giữa) trong màu áo CLB HAGL trước đây - Ảnh: Đ.DUY
Dù chỉ còn là thủ tục nhưng việc khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc điều hành CLB LG Hà Nội ACB, vẫn được thực hiện theo đúng trình tự vào ngày 16-1 tại trụ sở CLB ở Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước đó, ông Thanh bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ”.

Hôm qua (16-1), Trưởng BTC V-League 2006 Dương Nghiệp Khôi cho biết do Ban Kỷ luật của VFF chưa có quyết định tạm đình chỉ hành nghề đối với ông Nguyễn Hồng Thanh, nên việc ông Thanh tham gia chỉ đạo đội LG Hà Nội ACB ở V-League 2006 vẫn đúng luật.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những lý do Ban Kỷ luật chưa cấm ông Nguyễn Hồng Thanh hành nghề là vì VFF vẫn chưa nhận được một thông báo chính thức nào từ phía CQĐT. Ngay cả việc điều tra ông Thanh, khác với trường hợp các cầu thủ đội U23 VN, CQĐT triệu tập thẩm vấn mà không có thông báo với VFF. Do đó, cho đến thời điểm này, dù đã bị khởi tố bị can nhưng ông Thanh vẫn “vô can” đối với VFF.

Dự kiến hôm nay (17-1), Ban Kỷ luật của VFF sẽ xem xét sơ bộ các tình tiết liên quan đến vụ tiêu cực ở đội SLNA để đề xuất hướng xử lý đối với đội bóng này.

Cũng trong ngày 16-1, sau khi được VKS phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, CQĐT đã tiến hành các thủ tục pháp lý đối với 3 bị can Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm, Châu Lê Phước Vĩnh như lăn tay, chụp ảnh... Đồng thời, tiếp tục thẩm vấn cựu cầu thủ Nguyễn Phi Hùng xoay quanh hành vi đưa hối lộ cho Bùi Sỹ Thành - cầu thủ CATP - ở mùa bóng 2000-2001. Trong những ngày tới, Phi Hùng sẽ còn phải tiếp tục trả lời thêm những câu hỏi khác của CQĐT.

Y.Nhi - A.Phương