Liều kháng sinh ở vùng cao
Các Website khác - 03/03/2006
Liều kháng sinh ở vùng cao

Nguyễn Nguyên
Chiều nay (3.3), Gạch - Gỗ lại gặp nhau. Sẽ vẫn là một cuộc chiến như ngày nào, bởi lịch sử những cuộc đối đầu giữa Gạch - Gỗ không bao giờ khoan nhượng.

Giới bóng đá vốn đã chú ý và mong đợi cuộc đối đầu này, nay lại săn đón nhiều hơn bởi cả hai đều ở đáy bảng. Họ không còn gặp nhau theo kiểu chung kết xuôi nữa, mà là chung kết ngược đúng nghĩa. Gạch đã từng thắng Tiền Giang và có thể thắng nhiều đối thủ khác nữa, nhưng với họ trong giai đoạn hiện nay thì không chiến thắng nào quý hơn thắng Gỗ.

Gỗ cũng vậy, thậm chí là có thể thua tất, đổi lại là một trận thắng Gạch thì "cả nhà" ai cũng vui. Nó là liều doping, là thần dược mà nếu thắng Gạch chiều nay thì Gỗ sẽ tự mình cải thiện rất nhiều. Đội bóng có thể sẽ có nhiều thứ (được đầu tư theo nhu cầu và được sự quan tâm của ông bầu) nếu họ tìm được chiến thắng để ông chủ mình sướng.

Gạch cũng vậy, đội bóng mà ông chủ của họ có thể tiếc tiền cho việc sắm cầu thủ mới theo đề nghị của giám đốc kỹ thuật, nhưng tiếc cho một trận thắng trên Pleiku thì không bao giờ.

Tính lịch sử của hai đội bóng doanh nghiệp cũng y hệt như cuộc chiến trên thương trường mà không ông bầu nào muốn thua ông bầu nào. Điều mà cầu thủ hai đội đều biết và đều nhủ nhau làm thế nào để ông chủ "sướng", dù là một phút loé sáng với đối thủ số một.

Chỉ tiếc rằng, cả hai đều mất quá nhiều người cần cho một trận đánh lớn. Gỗ không thể đưa ra ba cầu thủ ngoại vì án treo, trong khi Gạch lên Pleiku với tâm trạng một đội bóng đang rơi tự do.

Chẳng ai muốn rơi nữa, nhất là rơi từ độ cao như Pleiku.

Chẳng ai muốn mình là người về sau, dù trong cuộc chơi này họ bị tụt lại phía sau rất xa.
Vì thế mà một trận thắng trước đối thủ truyền kiếp sẽ là một liều kháng sinh cực mạnh cho thể trạng yếu ớt của cả hai đối thủ.

Pleiku lạnh mà nóng bỏng từ trước khi bóng lăn là thế.