Minh Đức vắng mặt trong trận gặp Thể Công
Các Website khác - 12/02/2009

Dù chấn thương của Minh Đức đang hồi phục tốt, nhưng ông thầy Alfred Riedl vẫn không mạo hiểm cho hậu vệ này ra sân trong trận đấu giữa Thể Công và XMHP ở vòng tới.

Theo HLV trưởng XM.HP Alfred Riedl, cả tinh thần lẫn tiến trình hồi phục chấn thương của Minh Đức hiện đều rất tốt, nhưng nhiều khả năng trung vệ này sẽ không đá chính ở trận XM.HP-Thể Công sắp tới vì lý do “Đức cần có thêm thời gian”. HLV Riedl khẳng định ông đã nói chuyện với Minh Đức và cho rằng không có gì phải lo lắng về thái độ của Minh Đức vì “cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp”.

Trong khi đó, Minh Đức cho biết phải thêm nửa tháng tập luyện nữa thì trung vệ này mới lấy lại được trạng thái thể lực cần thiết để thi đấu. Minh Đức tâm sự: “Do thời gian vừa qua không tập luyện đầy đủ nên tôi vẫn cảm thấy hơi mệt khi đá bóng. Chấn thương đầu gối của tôi giờ không còn quá nghiêm trọng nhưng khoảng 1,2 tuần nữa tôi mới có thể ra sân trở lại”.

Minh Đức (3) cần thêm nửa tháng tập luyện nữa

Sự vắng mặt của Minh Đức đồng nghĩa với việc HLV Riedl có thể sẽ tiếp tục sử dụng bộ đôi Bật Hiếu - Pimenta hoặc Bật Hiếu - Nguyễn Quyết ở trung tâm hàng thủ. Sự kết hợp này chưa hẳn đã làm HLV Riedl ưng ý, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, ông thầy người Áo không có sự lựa chọn nào khác.

Hiện nay, XM.HP đang ráo riết chuẩn bị cho trận cầu đinh của vòng 2 Petro Vietnam Gas V-League 2009 với Thể Công, và sau 2 thất bại liên tiếp ở Cúp QG – The Vissai Cup 2009 cũng như ở vòng 1 Petro Vietnam Gas V-League 2009, HLV Riedl hiểu rằng áp lực phải thắng đang đè nặng lên đôi vai mình.

Ông thầy người Áo tâm sự: “Chiến thắng ở mọi trận đấu là điều mà tất cả các đội bóng đều hướng tới, nhưng không ai có thể làm được như vậy và XM.HP cũng không phải ngoại lệ. Đúng là chúng tôi có lợi thế sân nhà, nhưng Thể Công cũng là 1 đối thủ rất đáng gờm, và trong bóng đá không thể nói trước bất cứ điều gì”.

Ông cũng tự tin, nói mình không phải chịu bất cứ sức ép nào: “Tôi tự nhủ rằng mùa bóng năm nay chúng tôi sẽ cố gắng làm được hoặc tốt hơn thành tích ở mùa bóng năm ngoái để không phụ lòng trông đợi của các CĐV Hải Phòng, vì tôi biết họ đang rất kỳ vọng vào đội bóng và luôn dành sự ủng hộ tối đa cho chúng tôi”.

Theo Zing