Olympic Torino 2006: Huy chương vàng đầu tiên cho Châu Á
Các Website khác - 16/02/2006
Olympic Torino 2006:
Huy chương vàng đầu tiên cho Châu Á

HCV duy nhất đến nay của Châu Á thuộc về Hàn Quốc với VĐV trượt băng tốc độ nam Ahn Hyun-soo (ảnh), 3 lần VĐTG cự ly 1.500m nam. Cũng ở nội dung này, HCB thuộc về bạn đồng đội Lee Ho-suk, VĐTG Trẻ và HCĐ cũng về tay một đấu thủ Châu Á khác, Li Jia Jun (Trung Quốc, từng có mặt trong 3 kỳ Olympic trước).

Ngoài trọn bộ HC ở nội dung trên, VĐV Hàn Quốc, Lee Kang - seok còn đoạt HCĐ cự ly 500m trượt băng tốc độ; Trung Quốc còn giành thêm HCB và HCĐ trượt băng nghệ thuật của 2 cặp Zhang Dan -Zhang Hao, Shen Xue - Zhao Hongbo (lần thứ hai liên tục), HCB và HCĐ trượt băng tốc độ 50m nữ của Wang Mani và Ren Hui.
Nhìn chung, Hàn Quốc và Trung Quốc tập trung mạnh vào các nội dung trượt băng trong nhà tương đối phù hợp với điều kiện thời tiết trong nước hơn là trượt tuyết và họ đã thành công khi xếp thứ 7 và 12 trong 17 nước có HC trên tổng số 85 nước dự đại hội. Như vậy, sau 4 ngày thi đấu; các VĐV Châu Á đã giành 1 huy chương vàng, 3 HCB và 4 HCĐ trong khi Mỹ vẫn tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 5 HCV, tiếp theo là Nga và Đức (đều 4). Văn Huy