Sẽ triệu tập một số lãnh đạo CLB Đông Á - Thép Pomina
Các Website khác - 09/09/2005

Sẽ triệu tập một số lãnh đạo CLB Đông Á - Thép Pomina

* Sẽ bóc gỡ một số đường dây cá độ lên tới... vài chục tỉ đồng

Giám đốc điều hành CLB Đông Á - Thép Pomina ngày bị bắt
TT - Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng cho Tuổi Trẻ biết chiều qua 8-9, một số lãnh đạo của CLB Đông Á - Thép Pomina (ĐA-TP) sẽ phải có mặt tại cơ quan điều tra trong ít ngày tới để trình bày các vấn đề liên quan đến hoạt động của đội bóng này cũng như về tình hình thu chi, sử dụng tài chính của CLB.

Hai người dự kiến được cơ quan công an triệu tập lấy lời khai đầu tiên là HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh và chủ tịch CLB ĐA-TP Đặng Phước Dừa. “Việc triệu tập lấy lời khai trong quá trình điều tra một vụ án là điều bình thường, đừng gắn điều đó với việc xử lý hình sự” - một cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho hay.

Cũng trong ngày hôm qua, sau gần hai ngày hợp tác khai báo với cơ quan điều tra, trọng tài Nguyễn Hữu Thành (Khánh Hòa) đã được phép trở về nhà. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho hay ông Thành khai báo thành khẩn và hợp tác tốt với cơ quan công an, đồng thời đã nộp toàn bộ số tiền đã nhận từ giám đốc điều hành CLB ĐA-TP Vũ Tiến Thành cho cơ quan chức năng.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cũng đã có kế hoạch đấu tranh, bóc gỡ các tổ chức và đường dây cá độ bóng đá, tập trung trước hết ở TP.HCM. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho hay số tiền cá độ qua các trận đấu lên tới hàng chục tỉ đồng, liên quan tới một số trọng tài và cầu thủ các đội.

N.V.HẢI