Thép Pomina Tiền Giang: Đối diện nguy cơ rớt hạng
Các Website khác - 06/05/2006
Giải bóng đá vô địch quốc gia 2006
Thép Pomina Tiền Giang: Đối diện nguy cơ rớt hạng

Tiền Giang (phải) chờ một
suất xuống hạng?
Ngày 7.5, lượt trận 15 giải bóng đá vô địch quốc gia 2006 tiếp tục. Ở lượt trận này, đội chủ nhà Thép Pomina Tiền Giang tiếp Khatoco Khánh Hoà trên sân Mỹ Tho. Đây có thể xem là trận then chốt cho Tiền Giang bởi nếu không đòi được nợ trước Khánh Hoà (trận lượt đi thua 0-1) thì nguy cơ rớt hạng là nhãn tiền.


Ở mùa giải này, có thể nói nhà tài trợ Thép Pomina lại tiếp tục không gặp may. Sau khi chia tay với Ngân hàng Đông Á và kết duyên cùng Tiền Giang thì vận đen tiếp tục đeo đuổi Thép Pomina tại giải chuyên nghiệp 2006.

Hiện trong bảng xếp hạng, thép Pomina Tiền Giang chót bảng với 10 điểm. Trong khi đó, đối thủ Khatoco Khánh Hoà hơn 9 điểm. Đây là một khoảng cách mà Tiền Giang khó đuổi kịp.

Không chỉ thua về điểm số, Tiền Giang cũng kém cả về thực lực và trình độ cầu thủ nội không đồng đều, cầu thủ ngoại lại phập phù, khá thất thường làm cho lối chơi của Tiền Giang lúc lên lúc xuống. Đây là vấn đề đang làm đau đầu HLV Vũ Trường Giang và cũng có thể đây cũng là mùa giải cuối cùng của ông HLV Hà Nội này trong màu áo Tiền Giang.

Mới ghi được 8 bàn, một tỉ lệ thấp nhất trong các đội dự giải sau 13 lượt trận cho thấy Tiền Giang yếu thế trên hàng công. Còn hàng thủ đã để lọt lưới 14 bàn cũng là một nguy cơ khó có thể chấn chỉnh kịp ở những lượt trận tiếp theo.

Tuy nhiên, dù đến sân Mỹ Tho làm khách, nhưng Khánh Hoà vẫn được đánh giá là nhỉnh hơn, đồng đều hơn. Liệu 2 tân binh của giải vô địch quốc gia này sẽ phải chấp nhận 1 CLB rớt hạng? Đó là điều có thể và nguy cơ đó lại treo lơ lửng trên đầu Tiền Giang.

Ở lượt trận này, Hà Nội ACB với 22 điểm đang tạm xếp nhì được nghỉ thì những cặp đấu còn lại như Hoà Phát đến sân Quy Nhơn làm khách gặp Pisico Bình Định, chủ nhà TMN-CSG tiếp Bình Dương, Đà Nẵng ra sân Thiên Trường gặp chủ nhà Nam Định, P.SLNA tiếp tục chơi trên sân chảo lửa Vinh tiếp Gạch Đồng Tâm và trên sân Lạch Tray M.Hải Phòng tiếp đội bóng phố núi.

Các đại gia như HAGL, Bình Dương, Gạch Đồng Tâm hiện đang có mặt trong nhóm cuối bảng cũng phải quyết tâm lấy trọn 3 điểm trước các đối thủ Hải Phòng, TMN-CSG và P.SLNA.

Ở lượt đi, riêng HAGL thắng 2-0 trước Hải Phòng, còn cả Bình Dương hay GĐTLA đều chấp nhận hoà không tỉ số và đây là cơ hội để các đại gia lấy trọn 3 điểm để cải thiện thứ hạng. Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là cuộc đối đầu giữa Tiền Giang và Khánh Hoà khi chủ nhà Tiền Giang đang bị dồn vào thế chân tường ngay trên sân nhà và đối diện với nguy cơ rớt hạng nhiều nhất. Vũ Hùng