Tìm phương án thay thế Đông Á - Pomina
Các Website khác - 10/09/2005
Thường trực LĐBĐVN quyết định:
Tìm phương án thay thế Đông Á - Pomina

Ông Vũ Quang Vinh: Tuần
tới LĐ sẽ họp tìm phương án
thay thế Đông Á Pomina.

* ĐT U.23 và ĐT nữ QG có cán bộ an ninh theo sát ngay từ tuần sau.

"Trong khi vẫn chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng điều tra về Đông Á - Pomina, ngay trong tuần tới, LĐBĐVN sẽ tổ chức hội nghị các chuyên gia bàn về việc đưa đội nào lên thay, hoặc nếu không thì sẽ chọn phương án nào cho V - League mùa giải tới, nếu trong trường hợp cuộc điều tra đưa ra được bằng chứng về việc Đông Á - Pomina sử dụng tiền làm sai lệch kết quả trận đấu" - đó là kết luận của thường trực LĐBĐVN trong cuộc họp chiều qua 9.9, được Phó Chủ tịch Vũ Quang Vinh và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi thông báo ngay sau đó.

7 chuyên gia được mời tham dự hội nghị này là những lãnh đạo chuyên môn khoá IV, khoá V của LĐ. Ý kiến của họ sẽ có giá trị tham khảo;
ngoài ra, LĐBĐVN còn gửi phiếu đến tất cả các uỷ viên BCH để lấy ý kiến, sau đó Chủ tịch LĐ Nguyễn Trọng Hỷ mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Phần chính của cuộc họp cũng được dành để nghe báo cáo của ông Vũ Hạng - người được LĐBĐVN biệt phái sang làm việc với Bộ Công an về những vụ việc tiêu cực đang được điều tra thời gian qua, như vụ bắt trọng tài Lương Trung Việt, ông Vũ Tiến Thành, vụ Khánh Hoà - Huế.

Riêng về vụ Khánh Hoà - Huế, liên quan đến Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên-Huế Ngô Văn Trân, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi một lần nữa khẳng định: Tuy cho đến nay, LĐBĐVN chưa nhận được công văn chính thức từ cơ quan công an, nhưng thông qua đặc phái viên Vũ Hạng, LĐ cũng đã được báo cáo về kết luận của cơ quan điều tra. Theo đó, cơ quan công an đã ngăn chặn được sự việc (dàn xếp tỉ số) trước trận Khánh Hoà - Huế.

Dựa trên bản tường trình của cầu thủ Hồ Minh Đồng, hai CLB Khánh Hoà, Huế, đã có đủ dữ liệu để kết luận ông Ngô Văn Trân có dấu hiệu dàn xếp tỉ số không thành, vi phạm một loạt pháp lệnh, chỉ thị của Đảng, Nhà nước.

Do đó, quyết định của thường trực được Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ kết luận là: Sẽ triệu tập Hội đồng Thi đua - khen thưởng - kỷ luật trước 1.10 để xét kỷ luật ông Ngô Văn Trân. Tuy nhiên, hội đồng này sẽ chỉ đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Trân, còn việc bãi miễn chức uỷ viên BCH tất nhiên sẽ phải do BCH quyết định, song việc này cũng có thể được giải quyết sớm bằng cách lấy phiếu tín nhiệm của từng uỷ viên BCH qua đường bưu điện.

Liên quan đến việc bảo đảm an ninh cho các ĐTQG ở SEA Games 23 trước tình hình tiêu cực diễn biến phức tạp, LĐBĐVN đã làm việc và được sự ủng hộ rất tích cực của lãnh đạo Bộ Công an, Cục C14. Không chờ đến SEA Games, ngay từ tuần sau, ĐT U.23 và cả ĐT Bóng đá nữ sẽ có cán bộ an ninh theo sát, giúp ban huấn luyện quản lý cầu thủ. Riêng ĐT U.23 sẽ có cả cán bộ an ninh của LĐBĐVN và nhân viên của C14 đi kèm, theo dõi quá trình tham dự của LG Cup lẫn Agribank Cup.

Quang Minh