Treviso và Ascoli lên Serie A
Các Website khác - 17/08/2005

Những màn cổ vũ ấn tượng và đẹp mắt như thế này sẽ xuất hiện tại Serie A vào mùa giải tới trong các trận đấu của Ascoli.
TTO - Hôm qua, LĐBĐ Italia (FIGC) đã chính thức quyết định cho phép 2 CLB Treviso và Ascoli lên chơi tại Serie A vào mùa giải tới (2005-2006), thay thế cho 2 CLB Torino và Genoa đã bị giáng rớt hạng do bê bối tài chính và gian lận tỷ số.

CLB Genoa, Torino và Empoli là 3 CLB giành quyền thăng hạng lên Serie A ở mùa bóng vừa qua. Tuy nhiên, ngay trước khi mùa giải mới khởi tranh, 2 CLB Torino và Genoa đã bị đánh rớt xuống chơi tại Serie B và Serie C1 do không đủ điều kiện tài chính và mua độ để được thăng hạng.

Theo nguyên tắc, CLB Perugia (đứng thứ 4 tại Serie B mùa bóng năm ngoái) đội đã thua Torino trong trận đấu play-off giành quyền thăng hạng sẽ thay thế đội bóng này tham dự Serie A. Tuy nhiên, do CLB Perugia đã bị phá sản do không trả nổi món nợ không lồ nên đã bị FIGC giáng xuống Serie C1 (giải hạng ba) và CLB Ascoli đã được chọn để thay thế đội bóng này để tham dự Serie A vào mùa bóng tới.

Tương tự như Ascoli, CLB Treviso được đôn lên tham dự Serie A thay thế cho CLB Genoa đã bị FIGC giáng xuống Serie C1 do tội mua độ để được lên hạng. CLB Genoa bị FIGC giáng xuống Serie C1 do đã mua độ trong trận đấu cuối cùng tại Serie B gặp Venezia (Genoa thắng 3-2) để qua đó giành quyền trở lại Serie A sau 10 chờ đợi.

Giải Serie A sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 28-8 tới. Và theo như lịch được FICG công bố, CLB Ascoli sẽ đón tiếp Á quân Ac Milan trên sân nhà, còn CLB Treviso sẽ phải đến làm khách trên sân một đội bóng thành Milan khác là Inter Milan.

Hai CLB Treviso và Ascoli là những đội xếp thứ 5 và thứ 6 tại Serie B ở mùa bóng vừa qua.

TIÊU PHONG