Tuyển Anh lập 'thành tích bất hảo'
Các Website khác - 05/06/2008

 

Không được góp mặt tại Euro 2008, thày trò HLV Fabio Capello vẫn biết cách gây ồn ào bằng việc ngang nhiên phá luật FIFA, trong trận giao hữu với Trinidad & Tobago hôm cuối tuần vừa qua.
> Anh và Brazil cùng thắng giao hữu

Theo quy định của FIFA, trong các trận giao hữu quốc tế, không đội tuyển quốc gia nào được phép thay quá 6 người. Tuy nhiên, Fabio Capello lại "chơi ngông" khi sử dụng đến 7 lần điều chỉnh nhân sự trong trận thắng Trinidad & Tobago 3-0 hôm chủ nhật vừa qua.

Sau khi sự vụ bị làm ầm lên, LĐBĐ Anh FA vội vã lên tiếng biện minh rằng, trước trận đấu HLV Capello có yêu cầu phía Trinidad & Tobago cho phép ông sử dụng 11 lần thay đổi người và đã được đối phương chấp thuận.

FA sau đó còn đổ lỗi trực tiếp cho các trọng tài và Phó chủ tịch FIFA kiêm Chủ tịch khu vực CONCACAF Jack Warner là tại sao có mặt khi đó lại không thấy lên tiếng.  

Beckham (phải) và đồng đội trong trận thắng Trinidad & Tobago.

Trò "đánh bùn sang ao" của FA tuy nhiên không mang lại kết quả. Sau khi thảo luận với những người có liên quan, FIFA kết tội tuyển Anh đã phá luật. "Chúng tôi khẳng định không hề cho họ bất cứ ngoại lệ nào trong việc thay quá số người quy định", một thông cáo của tổ chức điều hành bóng đá lớn nhất hành tinh nêu rõ.

Trong trường hợp FIFA không "chiếu cố", rất có thể, kết quả của trận giao hữu vừa qua của tuyển Anh sẽ bị hủy. Nếu vậy, lần ra mắt đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia của Dean Ashton, Joe Hart, Phil Jagielka và Stephen Warnock (4 trong 7 người được vào sân từ ghế dự bị trận đó) không được công nhận. Bàn thắng quốc tế đầu tiên của Gareth Barry cũng bị hủy và tất nhiên, David Beckham chưa thể có lần đeo băng thủ quân tuyển Anh lần thứ 59.

Tuy nhiên, trong bảng thứ tự các đội mà FIFA mới công bố, tuyển Anh đã thăng hai bậc, lên đứng thứ 9. Đó được cho là kết quả của hai chiến thắng giao hữu gần đây của thày trò HLV Capello, gặp Mỹ và... Trinidad & Tobago.

Doãn Mạnh