Văn Quyến thừa nhận có nhận tiền
Các Website khác - 17/12/2005
Văn Quyến thừa nhận có nhận tiền

* Sẽ sớm khởi tố 1 đối tượng trong số các nghi can.
* Tài Em: "Một số đồng đội đã đề nghị tôi bán độ".
* Văn Quyến chuyển đến ở một khách sạn tư nhân, gần cơ quan điều tra trên đường Hoàng Hoa Thám.

Văn Quyến che mặt khi rời khỏi
C14 chiều 15.12.
Hôm qua, 16.12 là một ngày "cao điểm" kể từ khi nghi án bán độ của các tuyển thủ U.23 VN bắt đầu. Văn Quyến tiếp tục được lấy lời khai tại trụ sở C14 đường Hoàng Hoa Thám suốt cả ngày, và không rời khỏi đây kể cả buổi trưa.

Đội trưởng Tài Em với tư cách nhân chứng được các điều tra viên C14 tiếp xúc sáng qua ngay tại trụ sở LĐBĐVN. 14h11 phút, hậu vệ Văn Trương xuất hiện tại Hồ Giám trên một chiếc taxi và 2 tiếng đồng hồ sau mới rời khỏi phòng thẩm vấn bằng xe máy do cựu tiền đạo Thể Công Đặng Thanh Phương chờ sẵn.

Một nhân chứng khác, tiền vệ Khánh Hoà Tấn Tài cũng có mặt tại C14 đường Hoàng Hoa Thám và cuối giờ chiều qua mới rời khỏi đây. Theo nguồn tin của Lao Động, nghi án đã có những bước đột phá.

Hai phụ nữ đã ném tiền cho Quyến
Như tin đã đưa, trong cuộc thẩm vấn ngày 15.12, ban đầu Văn Quyến đã một mực khăng khăng phủ nhận sự liên quan của mình đến đường dây cá độ bóng đá, nhưng khi cơ quan điều tra đưa ra một số chứng cứ quan trọng thì Quyến đã xanh xám mặt mày.

Những chứng cứ đó là tất cả những cuộc trao đổi qua điện thoại của Quyến với một số đối tượng liên quan đến các đường dây cá độ trong nước đã được các nhân viên an ninh sử dụng biện pháp nghiệp vụ ghi lại, nắm rõ chi tiết. Cũng nhờ đó, kế hoạch theo dõi đã được vạch sẵn từ Philippines.

Mấu chốt của sự việc, như Lao Động đã đưa tin, là khi Quyến cùng Hải Lâm, Bật Hiếu, Văn Trương từ Philppines trở về và dừng chân ở TPHCM trong một lịch trình khá lạ. Từ Tân Sơn Nhất, Quyến đã lên xe taxi về một khách sạn, sau đó lại đổi sang một khách sạn khác và 2 ngày sau mới về Hà Nội.

Văn Trương xuất hiện ở cổng
cơ quan cảnh sát điều tra chiều
16.12.

Trên chuyến xe taxi từ khách sạn ra sân bay để trở về Hà Nội, 2 người phụ nữ đi trên một chiếc xe máy đã đuổi theo và ném vào xe cho Quyến một phong bì rồi đi ngay. Rất thản nhiên, Quyến đã mở phong bì ngay trên xe và theo quan sát của người tài xế thì trong phong bì có tiền.

Hiện nay, cơ quan điều tra đã có bản ghi lời khai chi tiết của tài xế taxi. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Quyến đã thừa nhận rất nhiều nội dung trong các cuộc điện đàm về nước và việc nhận tiền; tuy nhiên, Quyến vẫn chưa nhận đó là tiền cá độ. Cơ quan điều tra đang xác minh tung tích hai phụ nữ đã ném tiền cho Quyến.

Nhiều sự kiện trùng khớp và Quyến không giải thích được nên cho tới tối qua, Quyến vẫn bị giữ lại tại trụ trở C14 và mãi đến gần 20h mới ra quán cơm đầu ngõ ăn cơm rồi lại trở lại ngay. Cũng từ tối qua, Văn Quyến đã được chuyển về một khách sạn tư nhân ở gần cơ quan điều tra trên phố Hoàng Hoa Thám, nhằm mục đích bảo vệ Văn Quyến và tiện làm việc với cơ quan điều tra.

Trong khi đó, hậu vệ Văn Trương trong cuộc gặp Cơ quan điều tra chiều qua được yêu cầu viết bản tường trình về quá trình sinh hoạt và thi đấu ở SEA Games 23, tương tự như Hải Lâm, sau đó, khi cần, sẽ được mời lên làm việc tiếp.

Theo một nguồn tin từ cơ quan điều tra, sẽ có một đối tượng trong 4 nghi can bị khởi tố nay mai. Đây là mắt xích yếu nhất, ít người ngờ nhất.

Q.Minh - D.Thanh