Vô địch Mỹ mở rộng: Kim Clijsters vui ngất trời
Các Website khác - 12/09/2005
Vô địch Mỹ mở rộng:
Kim Clijsters vui ngất trời

Ném vợt xuống sân, hai tay đưa lên mặt; ôm hôn Mary Pierce rồi cô gái 22 tuổi người Bỉ leo lên khán đài, chon von trên những bậc tay vịn để chia sẻ niềm vui ngất trời với mẹ và em gái. Nước mắt ướt đầm gương mặt rạng ngời, không một dấu hiệu của sự mệt mỏi.

Kim Clijsters leo lên khán đài chia
vui với mẹ và em gái.
Kim Clijsters làm như vậy vì sao nhỉ? Vì đây mới là danh hiệu Grand Slam đầu của tay vợt nữ tài năng này. Nó đặc biệt hơn ở chỗ, cô vừa trở lại tưng bừng sau chấn thương.

Thật ra, tài năng của tay vợt, hạt giống số 4 của giải năm nay đã được công nhận từ lâu. Cô đã từng 4 lần thất bại trong những trận chung kết Grand Slam, đó là 2 lần ở giải Pháp mở rộng (2001, 2004), giải Mỹ mở rộng 2003 và giải Australia mở rộng 2004. Trước chức vô địch với món tiền thưởng 2,2 triệu USD, gấp đôi giải gốc (bởi cô đứng đầu hệ thống giải US Open series năm nay); cô đã giành 5 chức vô địch, trong đó có 4 giải trên đất Mỹ.

Trở lại với trận chung kết, với quyết tâm caọ và thể lực dồi dào (trên đường vào chung kết, Kim chỉ phải gặp trở ngại lớn là hạt giống số 1, M.Sharapova 2-1 ở BK), chỉ trong 65 phút, Kim Clijsters đã đánh bại tay vợt người Pháp với tỉ số 6-3 và 6-1. Đây mới là trận chung kết đầu tiên diễn ra chỉ trong 2 séc kể từ năm 1997, khi M.Hingis đánh bại V.Williams 6-0 và 6-4.

Cũng phải nói rằng, Pierce đã "tự sát" nhiều lần (28 lần đánh hỏng). Pierce rất buồn, dù cô đã 2 lần vô địch Grand Slam. 5 năm trước, đó là ở giải Pháp mở rộng, 10 năm trước, cô lên ngôi ở giải Australia mở rộng. Đã 30 tuổi rồi, những cuộc đua đường trường đầy khắc nghiệt thật khó có chỗ cho những tay vợt lớn tuổi. Dũng Minh

Agassi gặp Federer ở chung kết đơn nam
Ở trận bán kết đơn nam thứ nhất, tay vợt lừng danh người Mỹ, A.Agassi, đã hạ đồng hương R.Ginepri sau 5 séc (6-4, 5-7, 6-3, 4-6 và 6-3). Điều đáng nói, đây là lần đầu tiên trong suốt 20 năm sự nghiệp của mình, Agassi phải chơi 3 trận liên tiếp, đều sau 5 séc tại một giải đấu lớn. Điều ấy có thể khiến Agassi gặp không ít khó khăn khi đối đầu với tay vợt số 1 thế giới hiện nay, R.Federer, người thắng L.Hewitt 3-1 ở trận bán kết còn lại (6-3, 7-6, 4-6 và 6-3) - trận thắng thứ 9 liên tiếp trước tay vợt người Australia. Trận chung kết diễn ra rạng sáng nay, 12.9.