Chuyên gia Berta: ''Kevyn Aucoin đưa tôi vào nghề!''
Các Website khác - 04/01/2005

(VietNamNet) - ''Cuộc đời tôi may mắn được gặp Kevyn Aucoin, nếu không - có lẽ đến giờ mọi người không biết nhiều đến cái tên của tôi. Chính anh ấy đã cho tôi nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm'' - chuyên gia Berta tâm sự.

Một mẫu do Berta trang điểm.

Sinh ra ở Havana, Cu Ba, ở lứa thiếu niên, Berta đã bắt đầu với công việc thiết kế mẫu áo sơ mi cho các bạn cùng trang lứa với mình. Tốt nghiệp phổ thông, cô được giới thiệu vào làm trong một cơ sở chuyên về may mặc thời trang. Bằng niềm say mê cộng với một chút tài năng, Berta nhanh chóng chinh phục công chúng bằng những mẫu thiết kế khá độc đáo. Tuy nhiên, khi ấy cô chỉ có chút ít vị thế riêng của mình.

Tình cờ trong cuộc trình diễn của nhà thiết kế Rolanda Watts, cô gặp chuyên gia trang điểm Kevyn Aucoin - một vị khách mời tới dự, qua cuộc trò chuyện ngắn ngủi họ kết bạn với nhau. Sau đó, Berta Camal trở thành cộng sự đắc lực của Kevyn trong các buổi trình diễn. Cô là người phụ trách bao quát mọi công việc cho Kevyn Aucoin. Berta thổ lộ: ''Điều may mắn trong cuộc đời tôi là gặp được Kevyn Aucoin. Nếu không có cơ duyên ngày ấy thì có lẽ đến nay mọi người vẫn chưa biết nhiều đến cái tên của tôi. Anh ấy là một đồng nghiệp tuyệt vời đã cho tôi nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm''.

Được làm việc với êkip chuyên nghiệp của chuyên gia trang điểm ''sừng sỏ'' Kevyn đã giúp Berta trưởng thành hơn và tên tuổi ngày càng nổi tiếng. ''Tôi muốn tự mình khẳng định tên tuổi mà không cần ''núp'' dưới cái bóng của ai!'' - Berta tuyên bố như vậy và quyết địch tách ra làm việc độc lập. Một loạt các nhạc sĩ có tiếng như: Tori Amos, Nine Inch Nails, Blondie, Yasmine Bleeth, Claire Danes, Molly Ringwald, Katie Couric, Sonic Youth, Everclear, Benicio Del Toro, Michelle Williams và Donna Karan đã lần lượt tìm đến Berta để hợp tác. Ngoài ra, cô còn là nhân vật ''đặc biệt'' xuất hiện nhiều lần trong những tạp chí nổi tiếng thế giới: Vanity Fair, SPIN, Rolling Stone, Esquire, US, In Style, Entertainment Weekly, GQ.

Hơn nữa, Berta đã vài lần xuất hiện trên kênh MTV với tư cách là nhà tạo mẫu và chuyên trang điểm cho các ca sĩ ở những video clip. Hiện cô đang sống ở New York, Mỹ.

VietNamNet xin giới thiệu một số mẫu do chính Berta trang điểm. Mời quý vị click vào các ảnh dưới đây để cùng xem!

Soạn: AM 236605 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236607 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236609 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236617 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236619 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236621 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236623 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236625 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Soạn: AM 236627 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
 

  • H.S (theo jedroot)