Bước đột phá trong công nghệ thuốc chống AIDS
Các Website khác - 03/06/2005
 

Thuốc đã giảm có hiệu quả những triệu chứng của bệnh AIDS

(TPO) Một loại thuốc mới có khả năng tăng những tế bào miễn dịch ở bệnh nhân AIDS và giảm triệu chứng của căn bệnh chết người này đã được thử nghiệm.

Bà Zhang Xiuhua, phó giám đốc tập đoàn Xiehe cho biết bà đã sử dụng thuốc uống có chứa một loại protein để sản xuất thêm những tế bào bạch huyết, loại tế bào thường bị các virus HIV phá hủy. Những tế bào này bảo vệ cơ thể người bệnh khỏi sự nhiễm trùng do HIV gây ra.

"Thuốc sử dụng công nghệ siêu sinh kháng thể, một loại kháng thể mạnh có thể làm tăng cường sự hoạt động của các tế bào miễn dịch." Bà Zhang cho biết.  "Loại thuốc này có thể tăng số lượng những tế bào bạch huyết CD4 và giúp cân bằng tỉ lệ giữa tế bào CD4 và những tế bào miễn dịch khác có tên là CD8, việc này giúp cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể con người." Bà bổ sung.

Bà Zhang cũng công bố, sau ít nhất 2 tháng dùng thuốc, 2 liều một ngày, triệu chứng AIDS của bệnh nhân giảm hẳn và kéo dài cuộc sống bệnh nhân.

Trên website của công ty cung cấp thuốc, một bản báo cáo thông tin về 20 bệnh nhân AIDS sử dụng thuốc này tại bệnh viện You'an Bắc Kinh cho biết thuốc đã giúp làm giảm những hậu quả của bệnh AIDS như giảm cân, rụng tóc, tiêu chảy, kém ăn và sức khỏe kém.

Hơn nữa, sau 3 tháng điều trị, số lượng tế bào dương tính CD4 đã nâng lên khoảng 50%.

Tuy vậy, ông Wu Hao, giám đốc khoa bệnh truyền nhiễm bệnh viện You'an lại khẳng định ông không hề biết tên của loại thuốc này, cuộc thử nghiệm và thậm chí không biết về tập đoàn Xiehe.

Dù đã thử nghiệm và những tế bào miễn dịch trong cơ thể đã tăng có hiệu quả, bà Zhang cho biết loại thuốc này không có khả năng tiêu diệt tế bào HIV và vẫn chưa xuất hiện trên thị trường Trung Quốc.

Theo Tiền Phong Online