Hiểu đúng về bất lực
Các Website khác - 25/05/2006

Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể "mất khả năng quản lý" trong quan hệ gối chăn, kể cả những người đang có sức khoẻ tốt nhất. Vì thế, đừng "chưa lâm trận đã rút lui". Hãy đối diện vấn đề và giải quyết bằng mọi khả năng.

Khi chàng đánh mất vai trò "chỉ huy"

Chuyện "mất khả năng" thay đổi theo từng độ tuổi. Thống kê cho thấy, 40% nam giới ở độ tuổi 40 và 70% ở tuổi 70 gặp những trục trặc trong chuyện phòng the. Đặc biệt, có 20% quý ông bị suy giảm ham muốn gối chăn. Với các chàng, đây là một điều "sỉ nhục".

Chính vì suy nghĩ đó, họ không muốn tìm đến bác sỹ chữa trị, thậm chí cũng không thổ lộ với người vợ. Cuối cùng, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Trước đây, người ta cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến chứng bất lực là do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý. Hiện nay người ta phát hiện ra rằng nguyên nhân sinh lý cũng chiếm một phần không nhỏ.

Đi tìm nguyên nhân "nỗi buồn"

Nguyên nhân sinh lý: Bất lực có thể là hậu quả phát sinh của các chứng bệnh như Parkinson, xơ cứng động mạch, các bệnh về thần kinh, thiếu hụt hormone testosterone...

Hiện nay, độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hoá. Thuốc lá, ma tuý và rượu là một trong những kẻ thù của "anh bạn nhỏ". Các thanh niên trẻ nếu sớm sa vào con đường nghiện ngập cũng sẽ nhanh chóng mất "bản lĩnh đàn ông".

Nguyên  nhân tâm lý: Chàng không "thua hoàn toàn", chỉ thỉnh thoảng bị "liệt đột xuất"? Có thể tâm lý chàng có vấn đề. Chuyện gia đình căng thẳng, áp lực công việc, sự tranh cãi giữa hai vợ chồng khiến người đàn ông đánh mất xúc cảm trong chuyện gối chăn.

Ngoài ra, dù khoẻ mạnh về thể lực, tự tin trong cuộc sống, nhưng anh ấy có thể là một kẻ tự ti trong chuyện phòng the.

Lo sợ không làm người bạn đời thoả mãn, không "đi đúng hướng" khiến chàng đánh mất "tự chủ" và buông xuôi  khi "gần gũi vợ".

Chứng bất lực có thể chữa trị

Nếu nguyên nhân là do tâm lý, hai vợ chồng hãy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Tránh thái độ xem thường hoặc hoạnh hoẹ chàng, kẻo tình hình thêm xấu đi.

Khi vấn đề trở nên quá khó khăn, hãy tìm đến các bác sỹ tâm lý hoặc chuyên viên tư vấn để nhờ giải quyết giúp.

Viagra: Đây là một trong những "biệt dược" của quý ông. Dùng một tiếng trước khi quan hệ. Nên theo chỉ định của bác sỹ.

Phẫu thuật: mắc các chứng bệnh sinh lý có liên quan đến tĩnh mạch, các bác sỹ có thể dùng phương pháp phẫu thuật để giải quyết.

Theo Thế giới đàn ông