Khi teen không muốn là chính mình
Các Website khác - 04/02/2009
Không muốn sống mờ nhạt chẳng ai biết đến, nhiều bạn trẻ thay vì thể hiện tài năng đã chọn cách bắt chước xì ta nhằm “ăn sái” sự nổi tiếng.

  “Năm mới đến phải thay đổi mình đi chứ, quê mãi sao được” – đó là câu nói xanh rờn của H.Anh khi bắt gặp nàng trong một shop Hàn Quốc mới mở ở đường Chùa Bộc. Với túi đồ trên tay đã trị giá lên tới bạc triệu rồi cô nàng vẫn hí hửng ngắm nghía bức hình thần tượng với chiếc túi da trên tay rồi xăm soi xem có chiếc nào tương tự vậy không? Mất công kiếm cả buổi nhưng vẫn không được chiếc nào ưng ý, H.Anh quyết định lùng trên mạng, trang web nào bán đồ Hàn Quốc trực tuyến đều được nàng ghé thăm, bất kể giá cả thế nào miễn giống với đồ thần tượng dùng, nàng đều Ok hết. Vậy là sau một tháng rục rịch mua sắm đồ, H.Anh đã có đủ cây như thần tượng.

Huyền Trang – bí thư trường X (Hà Nội) được mọi người nhận xét là ngoan ngoãn và học giỏi, nhưng mới gần đây Trang thay đổi hoàn toàn, từ cách ăn mặc cho tới cách ăn nói. Từ chỗ chỉ xài hàng hiệu và khoe khắp trường, Trang trở thành chuyên gia lúc nào không hay, với gu thẩm mỹ được coi là hợp thời đại, phong cách theo Vic hoặc các sao tấn nổi tiếng khắp thế giới.

“Chuyên gia trang điểm” dùng Iphone, xài Nseries để đi đâu cũng được chỉ trỏ, thán phục về mức độ chịu chơi đến liều lĩnh. Ăn mặc theo sao, để đầu tóc theo sao, trang điểm loè loẹt như một diễn viên dự lễ trao giải Osca khi tới các buổi dạ hội ở trường, Trang không còn là một cô bé thỏ bông màu hồng 17 tuổi nữa. Đáng tiếc, về học tập, cô nàng cũng là trung tâm của sự bàn tán không ngớt, khi “chuyên gia thẩm mỹ mà học sút liên tục” chỉ vì suốt ngày chạy theo những mốt trang điểm thời thượng, hay lên sàn mà không lo học hành.
 

Vậy là từ “hot girl” nổi tiếng về sự ngoan ngoãn, học giỏi, giờ đây H.Trang đã thành chủ đề bàn tán của bất cứ vấn đề nào nổi cộm ở trường. Bất cứ thay đổi nào của H.Trang cũng được dân tình rỉ tai nhau xì xào: “Hôm nay chuyên gia để tóc theo album mới nhất của Brit, nhìn kinh dị không chịu được”, “Nghe nói gia đình chuyên gia mới chuyển nhà đến Linh Đàm. Chuyên gia đi học, tha hồ mà khoe xe cho thiên hạ trầm trồ, có khi còn chuẩn bị sắm cả ô tô đến trường nữa cũng nên”.

Không ai còn có thể nhận ra H.Trang lúc này nữa, thậm chí ngay cả bố mẹ của Trang cũng đành bó tay trước sự thay đổi đột ngột này. Khi bạn bè hỏi nguyên nhân thì cô nàng chỉ nhếch mép “Tao là hot girl mà cứ bị chúng nó kêu ăn mặc quê mùa, giờ thay đổi thành người khác mày thấy thế nào, ổn đấy chứ? Tao không còn là Trang ngố từ lâu rồi”.

Bạn bè ngạc nhiên trước thái độ của Trang nhưng cũng chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu.

Chán với cuộc sống tên chẳng ai hay, tuổi chả ai để ý, Tuấn Anh quyết định thay đổi mình. Chỉ sau có một hôm mà đã không còn ai nhận ra cậu nữa. Khoác trên người là bộ quần áo hết sức kì quái, chắc chẳng ai phân biệt nổi đó là rẻ rách hay quần áo, đầu thì cạo trọc. Kết quả đúng như mong đợi của mình, cậu đã bị đưa lên văn phòng kiểm điểm vì vi phạm kỉ luật của nhà trường. Ấy vậy mà T.Anh lại tỏ vẻ khoái chí, chắc mẩm giờ này cả trường đã biết tới mình và vụ việc kì quặc, đình đám vừa rồi. Quả không ngoài mong đợi, giờ T.Anh đi tới đâu ai ai cũng nhìn bởi cái mốt cổ quái.

Phải chăng cứ bắt chước theo người khác thì mới là mốt, có những sự thay đổi theo chiều hướng tích cực nhưng cũng không thiếu những thay đổi biến mình thành trò cười của người khác. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi làm gì nhé, được sống là chính mình vẫn hạnh phúc hơn nhiều!

 Theo Kenh 14