Teen chạy đua mùa Tết
Các Website khác - 13/01/2009
 
Gần tết các cô nàng thả sức tung hoành khắp phố quần áo. Và đó cũng là lúc “đua tranh về mốt”quyết liệt trong lớp...  

Cạnh tranh phụ kiện

P.Thúy và M.Ly là 2 “hotgirl” của 12.14 (THPT L.) về khoản ăn mặc. Nội quy của trường bắt buộc mặc đồng phục áo dài cả tuần, chính vì thế quanh năm hai cô nương ít có thời điểm chưng diện những bộ trang phục hàng độc của mình. Thời điểm cuối năm, nội quy cũng khá lỏng lẻo, cộng thêm ngày Tết đang đủng đỉnh tới gần chính là dịp để hai cô nàng bung ra những thứ đã dày công sưu tập.

Mặc áo dài thì không thể tô vẽ gì thêm, thế là những phụ kiện linh tinh kèm theo được hai nàng ..thỏa sức sáng tạo. Hôm nay Thúy mang một đôi bông tai pha lê hình cá heo thì nhất định hôm sau Ly cũng phải có một cái gì..độc đáo hơn thế. Ban đầu chỉ là những phụ kiện nho nhỏ, xinh xinh, dần dần hai cô bạn “lấn sân” sang cả giày dép, túi xách.. Tốc độ thay đổi đồ đạc của những “con ma shopping” lên đến mức chóng mặt, ngay cả đồ vật đáng trung thành nhất là kính cận thì cả hai cũng cho nhập cuộc. Chỉ trong một tuần, “xóm nhà lá” của lớp đếm được Ly đổi đến 4 cặp kính cận, mỗi hôm một kiểu, còn Thúy thì nhẹ nhàng hơn với 2 cặp, nhưng đổi lại móng tay của nàng được vẽ cùng tông với gọng kính, nên cũng chả hơn kém bao nhiêu.

Quần xanh sơ mi trắng cũng có thể.. tranh

Trường THPT S.N thì thoải mái hơn về khoản đồng phục, mùa đông teen có thể mặc quần xanh sơ mi trắng đến trường. Đây cũng chính là dịp các cô nương đỏm dáng tha hồ tô vẽ kiểu cọ cho những bộ đồng phục đơn giản. H. Nga (teengirl 11) không những là tâm điểm “choáng” của bạn bè trong lớp mà ngay cả đàn anh đàn chị cũng phải liếc ngang liếc dọc. Đó là bởi Nga luôn đến trường với bộ đồng phục được biến tấu qua ..mấy chục khúc. Áo sơ mi trắng được may bó sát người, đổi tông theo kiểu Hàn , còn quần thì..lưng không có chỗ nào để thấp hơn, và kiểu cọ thì khỏi phải bàn.. Đáng nói hơn là cô bạn này có đến cỡ..mười mấy bộ đồ đi học được mix theo phong cách ..hổng giống ai như thế. Càng cận Tết, cô bạn còn được dịp chưng diện những mẫu đồ “độc” hơn. Khốn nỗi, các em lớp 10 cũng “noi gương” chị, lác đác đã có tầm chục em chạy đua theo những model ..khó coi của Nga. Được thể, cô bạn càng tự hào về khả năng tạo phong cách của mình hơn.

Dành sức cho những cuộc đua trí tuệ, đạo đức teen nhé!

Mải mê với việc lùng sục ra những phụ kiện, trang phục sao cho không thua bạn kém bè, teen bở rơi luôn vốn kiến thức bắt đầu học kì 2 là điều đương nhiên. Như P.Thúy, mặc dù chỉ số ‘sành điệu thời trang” của nàng cao vun vút, nhưng đã kịp lãnh hai quả trứng ngỗng “khai trương” học kì 2. Đơn giản bởi việc mua sắm, chưng diện đã ngốn hết thời gian học bài của nàng.

Hình ảnh của Nga cũng chả tốt đẹp lên trong mắt bạn bè bao nhiêu nhờ mấy bộ quần áo “hàng độc” mà trái lại, nó lại đi theo chiều ngược. Vung tiền để may mặc,mua sắm thì chả nghe thấy Nga kêu ca, hôm rồi lớp vận động quyên góp để tặng quà Tết cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cô nàng quay đầu bỏ đi một nước.

Những cuộc chạy đua vô bổ như trên chỉ ngốn hết thời gian, tiền bạc của teen thôi! Dành những thứ ấy cho việc khởi động học kì 2 thật tốt, và khởi động cuộc đua học hành thì tốt hơn nhiều đấy!

Theo Phununet