Teen và phong trào yêu "vội"
Các Website khác - 18/02/2009
 Chúng ta có thể bắt gặp những cặp đôi teen “yêu vội” ở bất cứ đâu. Họ yêu một cách nóng vội và không suy nghĩ.

Yêu vì rung động…

Yêu “vội” là một từ để chỉ những teen chưa biết yêu là gì đã vội ti toe, xí xớn bước chân vào chuyện tình cảm. Chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, trong bất cứ trường học nào, từ các trường tiểu học cho đến trường phổ thông. Họ yêu một cách nóng vội, không suy nghĩ.

Giờ tan trường là thời điểm nhiều teen thể hiện tình cảm bằng cách nắm tay nhau, đèo nhau trên xe rồi “ôm ấp”, thậm chí còn tự do như ruồi, họ hôn nhau ngay trước bàn dân thiên hạ. Không ai phản đối chuyện này nhưng trong số những teen đó có cả những cô, cậu nhóc bé xíu 10x. Sau màn thể hiện ấn tượng là những tiếng vỗ tay rào rào của bạn bè, có sẵn khí thế lại thêm sự hứng khởi nhiều teen đã không ngại ngùng gì diễn lại màn đó cho mọi người xem một cách lố bịch.

Thể hiện tình cảm có nhiều cách nhưng không nhất thiết phải “hớ hênh” ra trước đám đông người như thế. Nếu đó là tình yêu thực sự thì lại không xét đến làm gì đằng này nó chỉ là một cách để phô trương, để được mọi người chú ý đến.

Một số teen khi được hỏi vì sao lại yêu người yêu mình thì đều lúng túng rồi ấp úng trả lời “Vì người ta thích mình nên mình đáp lại thôi chứ đã biết yêu là gì đâu”. Câu trả lời hết sức ngây thơ của một số teen cuối 9x nhưng điều đó lại là đúng bởi với cái tuổi còn ăn, chơi ngửa tay xin tiền bố mẹ thì sao mà biết yêu được chứ, nếu có thì cũng chỉ là những rung động của tuổi “trẻ con” giữa những người bạn khác giới mà thôi. Nhưng một số khác lại vì mục đích không thể chấp nhận hơn được nữa.

Hay vì sĩ diện hão?

Đơn giản chỉ bởi vì thấy bạn bè đã có người yêu kè kè bên cạnh, mình thế này mà lại chưa có thì mất mặt quá, hay vì cái bệnh gọi là “sĩ diện hão”.

Anh chàng Phong (trường X) nói: “Cũng chẳng có vấn đề gì to tát cả, yêu chỉ là yêu mà thôi. Mình chưa yêu bao giờ nhưng thấy người ta bảo cảm giác lạ lắm nên cũng muốn thử xem sao, cho thỏa chí tò mò ý mà. Hợp thì yêu tiếp không thì bye bye”.

Hay cô nàng Loan (trường Y) chỉ vì muốn có người đi cùng mình trong các buổi gặp mặt bạn bè, các buổi lễ hay những ngày nghỉ ngơi cuối tuần đã không ngại nhận lời một teen boy trong trường dù chẳng hề có tình cảm gì và cũng chẳng biết yêu là gì. Anh chàng xấu số đó có lẽ cũng chỉ được cô nàng coi như một vật trang sức quanh mình mà thôi.

Nhiều teen cho rằng yêu càng sớm thì kinh nghiệm sau này sẽ càng dồi dào, tránh cho mình khỏi những bất trắc, thậm chí lại có người nghĩ yêu sớm là oai cơ đấy! Thế nhưng họ đâu có biết được rằng họ đang mạo hiểm với tình cảm của mình, liệu họ có nhận ra mình đang đùa giỡn với chính mình không???

P.Liên (trường Z) tâm sự: “Mình nghĩ yêu sớm cũng tốt bởi giống như mình đây này, ngày trước chẳng biết yêu là gì nên kiêu lắm chả nhận lời ai, đến bây giờ có người yêu rồi anh ấy lại hỏi em đã từng yêu bao nhiêu người rồi? Mình hí hửng trả lời mỗi mình anh, người đâu tiên đấy. Những tưởng anh sẽ hạnh phúc ôm lấy mình, ai dè anh chê mình trẻ con, thảm nào chả có kinh nghiệm gì”.

“Trẻ con, chẳng có kinh nghiệm gì”??? Kinh nghiệm gì đây khi mà Liên mới chỉ 15 tuổi. 15 tuổi chưa nói lên điều gì, chưa chín chắn trong suy nghĩ, chưa biết làm chủ bản thân thế thì con nói gì đến chuyện yêu.

Valentine vừa rồi alone một mình nên K.Duy thấy hơi tủi thân khi bạn bè đứa nào cũng có người yêu, thế là ngay tức khắc, những dòng status, blast được treo ngay trên trên yahoo và blog. Vốn đẹp trai lại đào hoa, với tâm lý mất người này còn người khác nên sau vụ này anh chàng cũng “kiếm” được vài cô nàng chứ chẳng phải một người, dù trong lòng chẳng có chút tình cảm nào với ai. Đó phải chăng chỉ là sự nông nổi của tuổi teen?                                                            

Theo Kenh 14