'Bao cao su' dùng cho phụ nữ
Các Website khác - 10/08/2003

"Tôi nghe nói người ta đã sản xuất một số loại bao cao su dùng cho phụ nữ. Điều đó có đúng không? Cách sử dụng ra sao?".

Trả lời:

Để phòng tránh nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục các nhà khoa học đã chế tạo một số loại "bao cao su" dành cho phụ nữ. Các sản phẩm này hiện đã phổ biến ở nhiều nước phương Tây. Ở châu Á, nó cũng đã được dùng thử nghiệm ở một số nước, trong đó có Thái Lan. Các loại bao phổ biến là:

- Bao âm đạo Reality (Reality vaginal condom): Đó là một ống dài 17 cm làm bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo (giống như cách đặt màng ngăn); một vòng khớp với cổ tử cung, vòng kia phủ lên các môi của âm hộ. Do đó, nó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.

- Loại bao Women's choice female: Có cấu tạo giống như bao cao su nam, kèm theo một que nhựa để đẩy vào; đầu trong dày hơn, khớp với đầu trên âm đạo; đầu ngoài là một vòng che phủ lên các môi của âm hộ. Dụng cụ được chế tạo bằng latex và dày hơn bao cao su của nam để tăng độ bền. Ưu điểm của loại bao này là dùng thấy thoải mái, dễ lắp và dễ tháo.

- Loại bao bằng latex có cấu tạo gần giống quần lót với một túi nhỏ ở đúng vị trí lỗ âm đạo: Trước khi giao hợp, người phụ nữ đẩy cái túi nhỏ này vào trong âm đạo. Dụng cụ che phủ được toàn bộ tầng sinh môn và cơ quan sinh dục ngoài của người phụ nữ, do đó có khả năng phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục rất cao.