Brokeback Mountain thống trị giải Quả Cầu Vàng
Các Website khác - 17/01/2006
Đạo diễn Lý An.
Bộ phim Brokeback Mountain (tạm dịch là Núi Brokeback) về chàng cao bồi đồng tính luyến ái đã đoạt giải phim hay nhất tại lễ công bố giải Quả Cầu Vàng ở Los Angeles, Mỹ.
Nhưng nam diễn viên Heath Ledger của Brokeback Mountain đã để tuột giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào tay Philip Seymour Hoffman với vai nhà văn đồng tính Truman Capote trong phim Capote.


Hoffman với giải nam
diễn viên chính xuất sắc nhất
thể loại phim bi.

Felicity Huffman, nổi tiếng với phim Desperate Housewives, (tạm dịch là Những bà nội chợ tuyệt vọng) đã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai một người đàn ông chuyển đổi giới tính thành phụ nữ phát hiện ra mình có một cậu con trai trong phim Transamerica (thể loại bi).

Phim Brokeback Mountain cũng giành giải kịch bản hay nhất, ca khúc gốc hay nhất cho A Love That Will Never Grow Old (Mối tình không bao giờ già cỗi) và đạo diễn xuất sắc nhất (thuộc về đạo diễn Lý An).

Bộ phim Paradise Now (tạm dịch là Thiên đường hiện nay) của Palestine, bộ phim nói về động cơ của những người đánh bom tự sát, đoạt giải phim bằng tiếng nước ngoài hay nhất.

Cũng như Brokeback Mountain ở thể loại phim bi, ở nội dung giải thưởng dành cho phim hài/nhạc kịch, Walk the Line (tạm dịch là Dạo chơi trên đường) cũng đã đoạt những giải thưởng quan trọng. Ngoài giải phim hay nhất, bộ phim về cuộc đời của nam ca sĩ nhạc đồng quê Johnny Cash này còn mang về giải nam diễn viên chính xuất sắc cho Joaquin Phoenix và nữ diễn viên chính xuất sắc cho Reese Witherspoon.

“Ai dám nghĩ rằng tôi có thể giành được giải thưởng với một bộ phim hài hoặc nhạc kịch? Quả thật đây là điều tôi không dám mong đợi. Xin chân thành cảm ơn Johnny Cash và vợ của ông, June Carter vì đã chia sẻ cuộc đời họ với tất cả chúng ta”, Joaquin Phoenix phát biểu.

Còn Reese Witherspoon cho biết: “Bộ phim này thật sự quan trọng đối với tôi. Phim nói về nơi tôi đã trưởng thành, loại âm nhạc đã lớn lên cùng tôi, do đó nó rất có ý nghĩa”.

Ở nội dung giải thưởng dành cho phim truyền hình, giải phim hay nhất được trao cho Lost (tạm dịch là Sự thất bại) và Desperate Housewives (phim hài/nhạc kịch).

Năm nay, thảm đỏ của đêm trao giải Quả Cầu Vàng đã chào đón nhiều ngôi sao nữ nổi tiếng như Felicity Huffman, Reese Witherspoon, Hilary Swank, Maria Bello, Marcia Cross, Keira Knightley, Mary-Louise Parker, Scarlett Johansson, Geena Davis, Chương Tử Di.

Các trang phục lộng lẫy của những ngôi sao này đã biến đêm trao giải thành một đêm hội thời trang với ba mầu chủ đạo là đỏ, đen và trắng.

Theo Tổng hợp