Crash đoạt giải Phim hay nhất tại LHP Deauville
Các Website khác - 12/09/2005

Đạo diễn Paul Haggis (phải) và nam diễn viên Matt Dillon tại LHP Deauville. Mặc dù Pauk Haggis cũng có mặt tại buổi trình chiếu Crash tại LHP Deauville nhưng ông lại không kịp nán lại để tham dự đêm trao giải
TTO - Crash, bộ phim của đạo diễn Paul Haggis đã xuất sắc vượt qua 9 phim khác để giành được giải thưởng lớn cho Phim hay nhất tại LHP Deauville (Pháp) lần thứ 31. Đây là liên hoan phim thường niên dành riêng cho những bộ phim độc lập của Mỹ, được tổ chức tại Pháp.

Crash do Paul Haggis (tác giả kịch bản của phim Million Dollar Baby, được đề cử giải Kịch bản xuất sắc nhất tại giải Oscar năm 2005) vừa viết kịch bản vừa đạo diễn, quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như Sandra Bullock, Matt Dillon, Don Cheadle, Brendan Fraser, Dato Bakhtadze, Karina Arroyave… Bộ phim là nhiều câu chuyện nhỏ đan xen nhau, xảy ra trong hai ngày tại Los Angeles, qua đó miêu tả nhiều mối mâu thuẫn và xung đột trong xã hội Mỹ.

Giải thưởng của Ban giám khảo được trao cho phim On the Outs của hai đạo diễn Lori Silverbush và Michael Skolnik cùng phim Keane của đạo diễn Lodge H. Kerrigan.

Phim Transamerica do Dancan Tucker vừa viết kịch bản vừa đạo diễn giành được giải Kịch bản hay nhất.

LHP Deauville năm nay diễn ra trong 10 ngày tại một khu nghỉ mát bờ biển sang trọng, với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao Hollywood đến tuyên truyền cho phim mới của mình như Val Kilmer và Robert Downey Jr. (phim Kiss Kiss, Bang Bang), Pierce Brosnan (phim The Matador), Kirsten Dunst (phim Elizabethtown)…

T.MINH (Theo AFP)