Dogma - nhuệ khí chiến đấu
Các Website khác - 20/03/2006
Tuyển tập tranh “Dogma -  Nhuệ khí chiến đấu” với hơn 100 trang, khổ 35 x 27cm là bộ sưu tập tranh cổ động hoàn hảo nhất về nghệ thuật cổ động Việt Nam, tuyển chọn những bức tranh và áp phích từ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhóm tác giả cuốn sách này là những người Anh gồm Dominic Scriven - Trưởng nhóm, Lucy Forwood - Giám đốc biên tập, Jonny Edbrooke - Giám đốc sáng tác và Robert Speechley - Cố vấn thiết kế.
Dominic Scriven và các đồng sự của ông khi giới thiệu tuyển tập “Nhuệ khí chiến đấu”, nói rằng: “Khi thực hiện bộ sưu tập này chúng tôi có được cơ hội giao lưu với các họa sĩ tài năng của Việt Nam, những người đã ẩn danh góp mặt trong suốt cuộc chiến vì Tổ quốc”.

“Nhuệ khí chiến đấu” tập hợp những tác phẩm tranh cổ động độc đáo của bộ sưu tập Dogma - một bộ sưu tập cá nhân đầy đam mê với hơn 600 tranh và áp phích cổ động của Việt Nam. Trong đó nổi bật là những bức tranh cổ động từ những năm 60 và 70 của thế kỷ 20. Một vài bức tranh nguyên bản được thu thập từ những thùng gỗ đã phủ bụi và những kệ sách bỏ quên lâu năm ở miền bắc. Có thể nói, đây là một bộ sưu tập tranh cổ động có số lượng nhiều nhất trên thế giới.

“Dogma - Nhuệ khí chiến đấu” đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi và phản hồi rất tốt từ người xem trong suốt 3 tháng đầu phát hành.

Hiện nay, Dogma được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng sách ở Việt Nam, ở nước Anh, Thái-lan và các nước khác trên thế giới thông qua trang web www.dogmavietnam.com hoặc liên lạc với Alan 0903405644, 0904641162; Lucy Forwood 0918135764.

Một phần trích từ doanh thu của sách sẽ được trao cho các họa sĩ để phục vụ cho sự nghiệp sáng tác của họ.

Thật cảm động với đề từ trong sách: “Xin kính tặng tất cả những người đã sống và đã chết trong cuộc chiến trường kỳ của Việt Nam. Sự chiến đấu và hy sinh của họ sẽ mãi mãi được ghi nhớ bởi những người yêu chuộng hòa bình ngày nay”.

Theo Theo Sài Gòn giải phóng