Hai năm làm "Cô gái xấu xí"
Các Website khác - 16/02/2009
Chỉ còn 10 tập nữa, bộ phim "Cô gái xấu xí" sẽ chính thức chia tay khán giả truyền hình cả nước. NSƯT Ngọc Hiệp - nữ diễn viên chính kiêm Giám đốc sản xuất phim chia sẻ với chúng tôi về chặng đường mà chị đã trải qua.

Thưa chị, những cảnh quay cuối cùng của "Cô gái xấu xí" đã được thực hiện, với tư cách là Giám đốc sản xuất phim và người đảm nhận vai Huyền Diệu, chị đã thấy nhẹ nhõm chưa?

- Nói thực là chưa, chỉ khi nào phim phát sóng tập cuối cùng trên VTV3, có lẽ lúc đó tôi mới được thư giãn chút ít. Hai năm qua, tôi thực sự đã gắn bó với bộ phim này tới mức nếu bây giờ rời xa nó, cảm giác thiếu thốn, chống chếnh sẽ đeo đuổi tôi. Tôi gần như đã quen với tốc độ làm phim 3 ngày/tập và học được khá nhiều từ việc làm bộ phim này.
 

Ngọc Hiệp không ngại làm xấu mình để vào vai Cô gái xấu xí.

Mặc dù "Cô gái xấu xí" là một bộ phim thu hút được khán giả truyền hình cả nước nhưng không thể phủ nhận, kịch bản của nó quá dài dòng với nhiều chi tiết thừa. Chị hẳn cũng nhận thấy điều này?

- Đó là một điều bất khả kháng. Chúng tôi phải mua từng phần kịch bản, chứ không được mua toàn bộ, tất cả thành phần trong đoàn phim từ nhà biên kịch, đạo diễn, diễn viên đều không biết những tập tiếp theo sẽ là gì. Thế nên chúng tôi không dám tự ý cắt bỏ các chi tiết thừa của phim, vì sợ rằng mình sẽ bị "hố" ở phần sau. Thật ra tính chất lê thê, dài dòng là một đặc điểm không thể chối bỏ của thể loại phim "tiểu thuyết truyền hình" của khu vực châu Mỹ - nơi "Cô gái xấu xí" được sinh ra. Thế nhưng "Cô gái xấu xí" không phải là không có những điểm mạnh, rõ ràng, kịch bản của nó đã đủ sức hấp dẫn để kéo khán giả đến với màn ảnh nhỏ.

Những hình ảnh cuối cùng của chuyện tình An Đông- Huyền Diệu đã bị tiết lộ, đó là một đám cưới rất hạnh phúc, chị có thích kết cục này không?

- Tôi không thích cách mà phần kết của một bộ phim truyền hình dài tập bị "tiết lộ" như thế này, đáng ra nó phải được giữ bí mật để tạo cảm hứng cho khán giả, tuy nhiên có thể vì bộ phim được khán giả quan tâm quá nên đã bị lộ chăng (cười).
 

"Cô gái xấu xí" và anh chàng giám đốc điển trai.

Nhiều người nói rằng vai diễn Huyền Diệu không hẳn là một thành công trong sự nghiệp của chị, tại sao khi Huyền Diệu trở về và "lột xác", dáng đi của chị vẫn lập cập, thiếu tự tin y như khi còn là một “cô gái xấu xí”.

- Trong kịch bản, Huyền Diệu là một cô gái tốt bụng, thông minh nhưng lại hậu đậu, cô không phải là con người khéo léo, sau khi trở về, cô không thể bỗng dưng lại trở thành một con người khác hoàn toàn. Nếu tôi làm cho khán giả cảm thấy khó chịu thì có lẽ đó là lỗi của tôi, nhưng tôi đã cố gắng hết sức rồi.

Vào vai một cô gái xấu xí cũng không phải là chuyện đơn giản. 2 năm gắn bó với một vai diễn, cuộc sống của chị có thay đổi nhiều không?

- Trong suốt thời gian đóng vai Huyền Diệu, tôi đã phải nhuộm và uốn tóc đến 9 lần; xịt keo, ép, uốn giả… khoảng 480 lần, chưa kể là một ngày có thể thay đổi nhiều kiểu tóc. Còn về răng thì mỗi ngày, trung bình tôi phải mang răng giả khoảng 12 giờ. Cứ như thế, suốt hai năm, đến khi tháo răng ra thì tôi chợt nhận thấy mình đã móm đi rất nhiều, lúc nói chuyện cũng không còn thoải mái như xưa. Hình như sự xấu xí của Huyền Diệu đã "ám" vào tôi...
 

Cuối cùng họ đã có một kết thúc có hậu

Vốn nổi tiếng là một người khó tính trong làng diễn viên điện ảnh phía Nam trong việc kén chọn kịch bản, đến bây giờ, chị tự đánh giá về sự nghiệp bản thân như thế nào?

- Lên 7 tuổi, tôi cùng gia đình rời Cà Mau lên Sài Gòn sinh sống, chính vùng đất này đưa đẩy tôi bước đến con đường điện ảnh một cách nhẹ nhàng, tình cờ.

Dù gia đình không ai làm nghệ thuật, nhưng tôi vẫn coi điện ảnh như là lẽ sống của mình, đơn giản vì tôi đã chọn nó. Tôi nghĩ mình ít nhiều đã có được một lối đi riêng trong điện ảnh để khẳng định "tôi là tôi". Những vai diễn mà tôi đã chọn thì tôi hoàn toàn tin tưởng vào nó.

Sau "Cô gái xấu xí", chị sẽ làm gì?

- Tôi sẽ nghỉ vài tháng để chuẩn bị kịch bản cho bộ phim mới do chính mình làm đạo diễn. Nếu còn sức khoẻ và thời gian, tôi sẽ lại trở về đóng phim điện ảnh.

Xin cảm ơn chị!
Theo Phununet