Lương Mạnh Hải ấn tượng với chuyện tình nào?
Các Website khác - 13/02/2009
Trong năm 2008, với phim Bỗng dưng muốn khóc và Đẹp từng centimét Lương Mạnh Hải đã có nhiều bước tiến trong diễn xuất. Anh đã nói gì về chuyện tình yêu trong phim Việt.

 Anh nghĩ sao về đề tài tình yêu của các phim truyền hình Việt Nam được khai thác quá nhiều trong thời gian gần đây nhưng hầu hết đều na ná nhau?

- Bản thân tôi thấy phim truyền hình Việt Nam hiện tại rất phong phú và mới mẻ về câu chuyện, về tính cách nhân vật. Thông thường mọi người nếu thấy các phim có cùng 1 mô típ ví dụ như hoàng tử - lọ lem hoặc người đẹp - đại gia chẳng hạn thì quy chung vào là các phim giống nhau. Nhưng thực sự nếu tình tiết, nghề nghiệp, xuất thân, số phận, tính cách... của các nhân vật khác nhau là sẽ tạo nên những bộ phim khác nhau.

- Anh nghĩ sao về cách khai thác tình yêu trong Bỗng dưng muốn khóc, Đẹp từng centimet?

- Bỗng dưng muốn khóc là 1 kiểu tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng mãi tận "đến phút cuối em chợt nhận ra anh anh là người em yêu". Còn trong Đẹp từng centimet đó là 1 tình yêu xuất phát điểm có vụ lợi, tính toán, có lừa dối, thất vọng rồi sau đó khi nhận ra tình yêu đã thật sự xuất phát từ trái tìm thì họ mới quay lại tìm nhau và tha thứ cho nhau.

Lương Mạnh Hải trong phim Bỗng dưng muốn khóc Trong phim  Đẹp từng centimét

Điều quan trọng của một kịch bản phim là có làm được cho khán giả tin vào câu chuyện ấy hay không chứ không phải là phân tích câu chuyện đó phi lý hay hợp lý. Nếu đã làm cho khán giả tin và cuốn vào câu chuyện thì mọi yếu tố phi lý cũng được hợp lý hóa. Chưa chắc những gì bạn nghĩ rằng phi lý lại không thể xảy ra. Và chưa chắc những gì bạn nghĩ rằng chuyện đã xảy ra với số đông lại có thể áp dụng hoàn toàn với mọi trường hợp.

- Có ý kiến cho rằng chính vì tình yêu trong phim hơi phi lý (như cổ tích) nên phim mới thành công?

- Tôi cho rằng sự thành công của Bỗng dưng muốn khóc Đẹp từng centimet không phải là vì những tình yêu cổ tích trong phim mà là tinh thần của bộ phim: hiện đại, tươi mới và vui vẻ và điều đó làm khán giả bị lôi cuốn.

- Anh có thể nói về một bộ phim khai thác đề tài tình yêu mà anh thấy hay, thích mà anh từng được xem. Vì sao anh thích nó?

- Nếu phải kể tên 1 bộ phim thích nhất về đề tài tình yêu thì hơi khó nhỉ? Vì thể loại phim tình cảm có rất nhiều phim hay giả sử như Cuốn theo chiều gió, Titanic,... Và bộ phim tôi ấn tượng là phim Original Sin được làm từ năm 2001 (Antonio Banderas và Angelina Joile đóng vai chính). Phải nói rằng đây không phải là 1 chuyện tình đơn thuần mà là "một - câu - chuyện - về - tình - yêu". Bộ phim này chứa đựng đầy đủ mọi yếu tố mà tôi muốn xem nhất: nóng bỏng, hấp dẫn, căng thẳng, hồi hộp, bất ngờ và độc đáo.

Theo Phununet