Phim hài của Tyler Perry đứng đầu bảng doanh thu
Các Website khác - 27/02/2006

Poster phim Madea's Family Reunion
TTO - Madea's Family Reunion - bộ phim hài do nam diễn viên da màu Tyler Perry vừa viết kịch bản, đạo diễn vừa đóng vai chính đã dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu tại khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua với 30,25 triệu USD.

Với kinh phí chỉ vỏn vẹn 6 triệu USD, Madea's Family Reunion dựa trên một vở kịch ăn khách của chính Tyler Perry, xoay quanh câu chuyện kế hoạch tổ chức một buổi họp mặt để hàn gắn lại tình cảm gia đình của “bà già to béo” Madea. Ngoài vai chính là bà Madea, Tyler Perry còn đảm nhận thêm hai vai diễn khác trong bộ phim này.

Madea's Family Reunion là bộ phim thứ hai của hãng Lionsgate Films được dựng từ vở kịch của Tyler Perry, sau thành công của phim Diary of a Mad Black Woman, cũng giữ được vị trí số 1 khi ra mắt vào thời điểm này năm ngoái. Lionsgate dự định sẽ tiếp tục tung bộ phim thứ 3 về Madea ra rạp vào năm tới.

“Những câu chuyện của Tyler Perry đưa ra nhận được sự cộng hưởng mạnh mẽ từ cộng đồng người da màu. Rất đông khán giả từng hâm mộ vở kịch của Perry đã kéo đến rạp xem bộ phim, trong đó có 52% là phụ nữ da màu trên 35 tuổi” - Paul Dergarabedian, chủ tịch của công ty theo dõi doanh thu phòng vé Exhibitor Relations cho biết.

Bộ phim phiêu lưu Eight Below giữ vị trí đầu bảng tuần trước rớt xuống vị trí thứ 2 với 15,7 triệu USD. Sau 10 ngày trình chiếu, bộ phim của hãng Disney với sự góp mặt của Paul Walker đã thu về được 45,1 triệu USD.

Một bộ phim khác cũng do Paul Walker đóng vai chính cũng vừa ra mắt tuần qua là Running Scared của hãng New Line, giữ vị trí thứ 9 với 3,1 triệu USD.

Khả quan hơn một chút, bộ phim hoạt hình Doogal, quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng tham gia lồng tiếng như Whoopi Goldberg, Kylie Minogue và Jimmy Fallon giữ vị thứ 8 trong tuần đầu ra mắt với 3,6 triệu USD.

Tsotsi - bộ phim Nam Phi được đề cử giải Oscar 2006 cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất đã được trình chiếu giới hạn tại 6 rạp và đạt doanh thu 78.000 USD.

Mặc dù Madea's Family Reunion đạt doanh thu cao hơn Diary of a Mad Black Woman nhưng tổng doanh thu của 12 bộ phim đầu bảng tuần qua chỉ đạt 99,8 triệu USD, giảm 4,4% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Top 10 bộ phim đạt doanh thu cao nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua (24-2 đến 26-2)

1. Madea's Family Reunion (30,25 triệu USD)
2. Eight Below (15,7 triệu USD)
3. The Pink Panther (11,3 triệu USD)
4. Date Movie (9,2 triệu USD)
5. Curious George (7 triệu USD)
6. Firewall (6,3 triệu USD)
7. Final Destination 3 (5,35 triệu USD)
8. Doogal (3,6 triệu USD)
9. Running Scared (3,1 triệu USD)
10. Freedomland (2,9 triệu USD)

THẾ MINH (Theo AP)