Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc: Không có giải vàng
Các Website khác - 23/08/2008

 

 
Tác phẩm được giải nhì Phố cổ Hội An

281 tác phẩm tham dự triển lãm, nhưng không có HCV, đó là những nội dung mà Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật Triển lãm ảnh Nghệ thuật toàn quốc thông báo chiều 22-8.

Theo ông Hoàng Đức Toàn, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa – Thông tin và Truyền thông), ban đầu Ban tổ chức định treo triển lãm khoảng 350 bức, nhưng không chọn đủ số ảnh đạt yêu cầu nên con số chỉ dừng lại ở 281 ảnh. Ông Hoàng Đức Toàn cũng cho biết, năm nay các tay máy của Hà Nội tham gia rất đông (563 trong số 4.241 tác phẩm dự thi), nhưng do đề tài trùng lặp nhiều và thiếu tính sáng tạo nên các tác phẩm của Hà Nội đoạt giải không nhiều.

Đây là lần thứ ba Bộ Văn hóa – Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với quy mô toàn quốc và quốc tế. Con số 4.241 ảnh tham gia dự thi năm nay, theo Ban tổ chức đánh giá, là vượt trội so với các triển lãm trước. Các ảnh dự thi năm nay có đề tài thể hiện phong phú, từ chân dung, phong cảnh đến cuộc sống đời thường, sản xuất công – nông nghiệp… Các tay máy đã khai thác tốt những góc nhìn đẹp về cuộc sống, đất nước con người Việt Nam.

Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được bốn HCB, 10 HCĐ và 16 giải khuyến khích. Các tác phẩm được HCB bao gồm Phố cổ Hội An (Phạm Thị Thu – TP Hồ Chí Minh), Lấp lánh trên sông (Nguyễn Văn Khánh – TP Hồ Chí Minh), Đường nét vùng cao (Trần Thanh Phan - Bắc Ninh) và Duyên núi (Chu Quang Phúc – Vĩnh Phúc).

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 29-8 đến hết ngày 14-9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ, Hà Nội).

Theo ND