Trương Bá Chi đóng phim truyền hình đầu tiên
Các Website khác - 22/12/2005

Trương Bá Chi
TTO - Nổi tiếng trên cả sân khấu ca nhạc lẫn điện ảnh, Trương Bá Chi đang chuẩn bị tấn công sang màn ảnh nhỏ trong bộ phim về cuộc đời nữ danh ca Châu Tuyền do Tập đoàn Điện ảnh Thượng Hải sản xuất. Đây sẽ là bộ phim truyền hình đầu tiên của nữ ca sĩ- diễn viên xinh đẹp này.

Châu Tuyền là nữ ca sĩ từng được mệnh danh là “cổ họng vàng” của làng nhạc Trung Quốc với nhiều ca khúc nổi tiếng. Bà cũng từng rất được yêu thích trên màn ảnh với bộ phim Street Angel. Năm 1957, bà đột ngột qua đời ở tuổi 57 gây nhiều tiếc thương cho khán giả.

Mới đây, Châu Tuyền đã được độc giả tạp chí People (Mỹ) bình chọn là một trong ba gương mặt có sức ảnh hưởng nhất trong làng điện ảnh Trung Quốc, cùng với Lý Tiểu Long và đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Châu Tuyền
Việc đưa cuộc đời của nữ ca sĩ- diễn viên huyền thoại này lên màn ảnh là ước mơ của nhiều đạo diễn tại Trung Quốc.

Trương Bá Chi đã được Tập đoàn Điện ảnh Thượng Hải mời vào vai Triệu Tuyền trong bộ phim truyền hình dài 20 tập này. Cô sẽ được nhận thù lao 130 ngàn NDT (khoảng 260 triệu đồng) cho mỗi tập. Tuy nhiên, hiện tại Trương Bách Chi vẫn chưa thể nghiên cứu kịch bản do đang bận tham gia các hoạt động tuyên truyền cho bộ phim Vô Cực của đạo diễn Trần Khải Ca.

Nam diễn viên Tăng Chí Vỹ, người cũng đang dự định đầu tư thực hiện một phim điện ảnh về Châu Tuyền cũng đã nhận lời tham gia một vai diễn trong phim truyền hình này.

Phim dự kiến sẽ được khởi quay vào tháng 3 năm sau.

THẾ MINH (Theo CRI)