Vầng trăng tuổi thơ cho các em
Các Website khác - 09/09/2005

TT - Báo Giáo Dục TP.HCM - chuyên đề “Mẹ & con” sẽ tổ chức chương trình "Vầng trăng tuổi thơ" cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2005.

"Vầng trăng tuổi thơ" gồm hàng loạt các hoạt động như: thi làm lồng đèn truyền thống, vẽ lồng đèn và triển lãm lồng đèn các loại (từ ngày 11 đến 17-9 tại CLB Phan Đình Phùng), trưng bày lồng đèn cá chép kỷ lục, trưng bày lồng đèn dự thi bên cạnh lồng đèn do các cơ sở lồng đèn VN sản xuất...

Mọi cá nhân (không giới hạn tuổi) đều có thể dự thi làm lồng đèn. Thời gian đăng ký từ ngày 6 đến 11-9 tại tòa soạn báo Giáo Dục TP.HCM - chuyên đề “Mẹ & con”, 300 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM.

Bên cạnh các cuộc thi và trưng bày là chương trình ca nhạc thiếu nhi mang tên Vầng trăng tuổi thơ sẽ được tổ chức lúc 20g30 ngày 17-9 tại CLB Phan Đình Phùng. Các em sẽ được xem sự tích Chú Cuội - cây đa bằng vở nhạc kịch vui nhộn với sự trình diễn của MC Thanh Thảo, Nguyệt Nhi, Hòa Hiệp.

Năm gương mặt diễn viên trong Kính vạn hoa sẽ trình làng những chiếc lồng đèn đoạt giải trong cuộc thi làm lồng đèn. Các ca sĩ Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Phi Hùng, Quang Vinh, Thanh Thúy, Hoàng Thiên Long, tam ca Áo Trắng, nhóm MTV, bé Bích Phượng, đội kịch Tuổi Ngọc... cũng sẽ tham gia chương trình.

Toàn bộ số tiền thu từ việc bán vé chương trình sẽ được đưa vào quỹ từ thiện Ước mơ tuổi thơ dành tặng các trường khuyết tật. Chương trình ca nhạc Vầng trăng tuổi thơ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Q.N.

Trong ảnh
là chiếc lồng đèn cá chép khổng lồ (đang được thi công lắp ghép) với chiều dài 10m, cao 3m, rộng 2,4m do nhóm sinh viên lớp M01 Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM thực hiện.

Khung sườn lồng đèn được làm bằng thép và các vật liệu không thấm nước, mỗi vảy cá là một chiếc lồng đèn nhỏ, tất cả được kết lại với nhau xung quanh thân cá chép. Chiếc lồng đèn khổng lồ này sẽ được trưng bày tại CLB Phan Đình Phùng trong suốt thời gian triển lãm và cho phép các em thiếu nhi đi vào bụng cá chép để tham quan, thám hiểm và chụp hình kỷ niệm.

Ban tổ chức chương trình Vầng trăng tuổi thơ đã gửi hồ sơ đến Trung tâm Sách kỷ lục VN (Vietbook) để đăng ký kỷ lục cho chiếc lồng đèn cá chép này.

H.S.