Việt Anh: Coi gia đình là số một
Các Website khác - 04/02/2009
Năm 2008, những vai diễn Cao Thanh Lâm, bác sĩ Lộc đã giúp Việt Anh khẳng định tên tuổi và xuất hiện trong vai trò mới: MC và người mẫu quảng cáo.

- Hình như việc gì anh cũng vội vàng, như chuyện lấy vợ chẳng hạn?

- Tôi chỉ vội vàng với những cơ hội tốt, vì thật dại dột nếu chúng ta nhìn thấy cơ hội mà cứ để nó trôi qua trước mắt. Tuy nhiên, tôi cũng là người rất biết đếm thời gian để chờ những điều kỳ diệu đấy.

- Nhiều phụ nữ vẫn hâm mộ vì nghĩ anh chưa có vợ, anh nghĩ sao?

- Trước hết tôi rất cảm ơn và trân trọng những tình cảm đó. Và tôi tin rằng, tình cảm đó vẫn được duy trì dù cho tôi đã có gia đình, vì khi có hậu phương vững chắc tôi càng có nhiều điều kiện đầu tư cho vai diễn, để đáp lại tình cảm của mọi người.

- Nghe đồn anh rất đào hoa, vợ anh có bao giờ thổ lộ về những lo lắng khi có một ông chồng trẻ đẹp trai như anh?

- Trăm nghe không bằng một thấy, bạn đã tiếp xúc trực tiếp với tôi rồi, bạn thấy thế nào? Lẽ ra câu này bạn phải hỏi vợ tôi thì mới gõ đúng cửa (cười). Nhưng lần này tôi có thể trả lời hộ cho vợ được, vợ tôi chưa bao giờ phải lo lắng về điều này và ngược lại cô ấy còn tự hào khi trên đường đời luôn đồng hành với người đàn ông coi gia đình là số một.

Sự bình yên và chung thủy là quà tặng vợ

- Quan niệm của anh về tình yêu khi đã có vợ và con có khác trước không?

- Về cốt lõi thì hoàn toàn không nhưng về chi tiết thì đương nhiên có khác. Bây giờ không đơn giản chỉ là hai quả tim vàng nữa mà còn có bé Dâu Tây. Điều quan trọng nhất là phải giữ gìn và duy trì mọi hoạt động theo một quỹ đạo mà các thành viên trong gia đình là hạt nhân. Điều này khá vất vả đối với một ông bố trẻ (cười).

- Thường xuyên đi xa nhà để quay phim, mỗi lần về anh thường “nịnh” vợ bằng cách nào?

- Sự bình yên và chung thủy là món quà tôi thường mang về tặng vợ mỗi khi đi công tác dài ngày.

Lo tồn tại chứ chưa dám nghĩ đến việc phát triển

- Gần hai năm làm việc tại TP HCM, anh cảm thấy thế nào?

- Tôi thấy thoải mái và thuận lợi, tất nhiên phải mất thời gian làm quen và thích nghi với môi trường cũng như công việc mới. Nhưng được sự hỗ trợ và giúp đỡ của mọi người, tôi đã nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

- Có vẻ như truyền thông ở phía Nam đang coi anh như một diễn viên 'phát tài' từ vùng đất “màu mỡ” này?

- Tôi chưa bao giờ và có lẽ chẳng bao giờ quan tâm mình nổi lên từ phía Bắc hay phía Nam. Tại sao chúng ta phải có những phân biệt như vậy, tôi tự hào là người Việt Nam và có một chút thành công trên quê hương của mình dù đó là Bắc hay Nam.

Cùng Thanh Hằng trong Gia tài bác sĩ.

- Vì sao anh lại quyết định vào TP HCM đột ngột như thế?

- Thực ra, đó không phải là quyết định đột ngột. Có thể mọi người hơi bất ngờ khi thấy tôi vào TP HCM trong khi đang tạm thành công ở phía Bắc. Nhưng vào làm việc và sinh sống tại đây đã nằm trong kế hoạch của tôi từ lâu và tôi cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định.

- Anh vào Tp HCM cũng có nghĩa là công việc ở Hà Nội của anh đã bị thay đổi?

- Chắc chắn là như vậy! Mới đầu, tôi cũng chưa quen vì mọi thứ đảo lộn hoàn toàn, không bạn bè, không gia đình, nhà thì ở thuê trong khi ở Hà Nội tôi có mọi thứ. May mắn là tôi có một người phụ nữ luôn ở bên và chia sẻ mọi điều với mình.

- Anh thấy công việc ở TP HCM chào đón mình như thế nào?

- Bước đầu không có gì phải phàn nàn, dù sao tôi cũng mới thực sự thâm nhập vào thị trường phía Nam hơn một năm nên hiện tại chỉ lo tồn tại chứ chưa dám nghĩ đến việc phát triển.

Sống thoải mái bằng thu nhập đóng phim chỉ là chuyện cổ tích

- Đóng nhiều phim như thế, anh có thể sống bằng thu nhập từ việc đóng phim không?

- Tôi tự hào được đóng nhiều phim, mọi người dành cho những tình cảm tốt đẹp nhưng thu nhập thì tôi xin phép không nói đến vì nó sẽ mãi chỉ là một câu chuyện cổ tích hiện đại cho những ai nghĩ rằng có thể sống thoải mái từ thu nhập đóng phim.

- Vấn đề ngôn ngữ có là một trở ngại đối với anh trong việc được giao vai không?

- Điều đó chưa bao giờ là trở ngại. Với xu hướng sản xuất và thị hiếu của khán giả hiện nay thì điều đó không có “vấn đề” nữa, hay nói cách khác đó là chuyện nhỏ.

- Người ta vẫn biết đến anh là một diễn viên, nhưng thực tế thì anh còn có công việc khác?

- Không thể yêu cầu mọi người nhớ quá nhiều điều về mình, chỉ cần được ghi nhận ở một lĩnh vực nào đó cũng đã hạnh phúc lắm rồi. Tôi xin được giữ bí mật về những việc mình làm sau công việc diễn viên.

- Một câu chúc của anh trong năm 2009 này?

- Cầu chúc cho mọi người phụ nữ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và hết lòng vì người đàn ông của mình. Với tôi, phụ nữ là nguồn sức mạnh vô hình giúp mình vượt qua tất cả. Tôi yêu người phụ nữ Việt Nam trong đó có vợ và con gái của mình. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình để đáp lại những tình cảm tốt đẹp của mọi người.

Theo Phununet